Fletcher: United Buộc Phải Rút Ra Những Kinh Nghiệm

312
(MUSVN) – United buộc phải có những sự thay đổi để tránh lặp lại sai lầm như trận hoà 3-3 với Everton tại Goodison Park ngày hôm qua. Đó là phát biểu đầy cay đắng của tiền vệ Darren Fletcher.

Trong hai trận đấu trên sân khách gần đây, Quỷ Đỏ đã tự ‘dâng điểm’ cho đối phương khi liên tiếp để thủng lưới ở những phút cuối trận. Nếu như Fulham tận dụng những sai lầm này và có được 1 bàn thắng thì thầy trò huấn luyện viên David Moyes còn làm được gấp đôi chuyện đó.

“Không gì có thể diễn tả nỗi thất vọng của tôi,” Fletcher phát biểu trên MUTV. “Bị gỡ hòa 3-3 sau khi đã dẫn trước 3-1 đến tận phút thứ 90 là điều mà không ai có thể ngờ tới.”

“Mới hai tuần trước đây, thế trận tương tự đã xảy ra với chúng tôi ở trận đấu với Fulham. Tất vả các cầu thủ đã quá chủ quan và không rút ra bài học kinh nghiệm cho mình. Đó là điều mà United phải thực hiện ngay bây giờ.”

Tuy vậy, mọi việc lại rất dễ dàng với United trong thời gian thi đấu chính thức. Mặc dù bị Everton chọc thủng lưới trước nhưng các học trò của Sir Alex Ferguson đã ghi liền 3 bàn thắng trong khoảng thời gian cuối hiệp một và đầu hiệp hai, trong đó có pha lập công của Fletcher ở phút thứ 42.

“Mấu chốt của trận đấu là khoảnh khắc United gỡ hòa 1-1,” Fletcher nói thêm. “Kết thúc hiệp một với một tỉ số hòa giúp chúng tôi vững tâm tiến bước vào hiệp hai.”

“Và trong hiệp hai, rõ ràng United là người kiểm soát thế trận. Chúng tôi liên tục cầm bóng, chuyền bóng và có những cơ hội nguy hiểm khiến đội chủ nhà lúng túng.”

Tuy nhiên, pha đánh đầu cận thành của Tim Cahill ở phút thứ 91 đã thắp lên hy vọng kiếm điểm mong manh cho Everton. Và Arteta là người đã chuyển hóa 1% cơ hội đó thành hiện thực.

“Khi Cahill ghi bàn, toàn đội Everton như được tiếp thêm sinh lực,” Fletcher tiếp tục. “Họ vùng lên theo cái cách mà họ không thể nào có được trong suốt 90 phút thi đấu chính thức.”

“Những đội bóng như Everton sẽ luôn chiến đấu đến giờ phút cuối cùng và họ đã chứng minh được điều đó qua trận đấu này. Nếu chúng tôi bất cẩn, có lẽ mục tiêu kiếm 1 điểm ra về cũng đã không được hoàn thành. Khi bạn không chú tâm vào phòng ngự, kết quả tồi là điều mà bạn xứng đáng nhận lấy.”

“Dẫu sao thì mọi thứ cũng đã qua đi. United phải cố gắng hết sức để những sai lầm như thế này không bao giờ lặp lại.”

trankhanhduc (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage