Ferdinand: “Trở Thành Đội Trưởng Sẽ Không Khiến Tôi Thay Đổi”

281

Rio Ferdinand đã thề rằng việc anh trở thành đội trưởng đội tuyển Anh sẽ không khiến anh thay đổi nhưng anh cũng thừa nhận rằng là thủ quân của đất nước mình là một vinh dự tuyệt vời.

Ferdinand đã được hưởng lợi rất nhiều từ vụ scandal tình ái của John Terry khiến cầu thủ này phải trả giá bằng chiếc băng đội trưởng mà anh mong muốn hơn ai hết.

Nếu thể lực cho phép Ferdinand sẽ dẫn dắt đội tuyển Anh chiến đấu ngay trong trận đầu ra quân tại World Cup trước đội tuyển Mỹ tại Rustenburg ngày 12 tháng 6 tới.

Và nếu những học trò của Fabio Capello có thể bước vào trận chung kết tại sân Soccer City một tháng sau đó thì Ferdinand sẽ có cơ hội sánh ngang với huyền thoại của West Ham Bobby Moore bằng việc chiến thắng tại World Cup cùng đội tuyển Anh.

Cơ hội là rất lớn và một điều không thể thiếu là phải tạo được một tinh thần thoải mái nhất.

“Trở thành đội trưởng là một vinh dự cao quý và một trách nhiệm kích thích tôi”, anh bộc lộ.

“Nhưng không có gì khiến tôi thay đổi. Tôi sẽ vẫn là chính mình.”

“Thậm chí trước khi tôi được trao chiếc băng đội trưởng, những cầu thủ trẻ hơn đều đã biết tôi là một anh chàng thoải mái mà họ có thể dễ dàng nói chuyện và điều này theo một ý nghĩa nào đó còn quan trọng hơn việc trở thành thủ quân.

“Khi bạn có một chuyến du đấu, bạn có thể trở thành một người cần thiết để những cầu thủ trẻ hơn có thể tâm sự.”

Ferdinand có kinh nghiệm từ 3 vòng chung kết World Cup trước đây, mặc dù lần đầu tiên tại France 98 anh không được vào sân.

Điều đó sẽ giúp anh có những sự chuẩn bị cần thiết trước những nguy hiểm mà đội tuyển Anh sẽ phải đối mặt.

Sự tự tin thái quá đã khiến Tam Sư gặp phải những thất bại đau đớn và đáng xấu hổ khi bị loại khỏi Euro 2008 và sau đó Capello đã có mặt nhằm thay thế vị trí của Steve McClaren.

Tuy nhiên, đội tuyển Anh đã hiên ngang giành lấy vị trí của họ tại Nam Phi với chỉ một lần bị mất điểm với thất bại trước Ukraine tại Dnipro khi thủ môn Robert Green bị đuổi ngay phút thứ 10. Điều đó một lần nữa khiến chúng ta có thể nói rằng ‘khi nào’ hơn là ‘nếu’ Tam Sư sẽ vượt qua vòng tứ kết và xa hơn nữa.

Nhưng Ferdinand không muốn những ý kiến đó ảnh hưởng tới phòng thay đồ của đội bóng, nó chỉ là một trong những điều anh ấy đã nghe quá nhiều trước đây.

“Đó là một sự tự tin. Nhưng có thể chúng tôi đã có một chút sai lầm trong quá khứ và khiến mình bị cuốn vào tất cả những cảm xúc xung quanh đất nước của chúng tôi trước một giải đấu lớn.”

“Mọi người nói rằng chúng tôi sẽ giành chiến thắng. Nhưng chúng tôi vẫn rất tôn trọng các quốc gia khác.”

Sau khi Ferdinand đã bỏ lỡ chiến thắng trước Ai Cập vào tháng Ba anh đã hoàn toàn trở lại sau thời gian dài vắng mặt.

“Tôi thực sự đã bị suy sụp tinh thần khi bị loại khỏi Euro 2000 bởi Kevin Keegan”, anh nói.

“Dù tôi luôn che dấu khi nhìn lại khoảnh khắc ấy nhưng nó khiến cho tôi đánh giá lại bản thân mình và cách tôi thể hiện với bóng đá.”

“Tôi có thể đã không chơi bóng với một sự tôn trọng cần thiết đối với nó. Sau kinh nghiệm đó tôi trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp hơn vì thế tôi nên cảm ơn Kevin Keegan vì điều này.”

“Bạn không thể để điều đó giết chết bạn hay khiến bạn mất hết sự tự tin. Bạn phải nhìn nó với một khía cạnh tích cực.”

LR (theo Teamtalk)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage