Ferdinand: ‘Không Ai Có Thể Thay Thế Được Sir Alex’

330
(MUSVN) – Rio Ferdinand cho hay anh không thể tưởng tượng Manchester United sẽ như thế nào nếu không có Sir Alex Ferguson đồng thời khẳng định làm huấn luyện viên của Quỷ Đỏ là công việc khó nhất trên thế giới.

Huyền thoại người Scotland đang bước vào năm thứ 25 trong sự nghiệp cầm quân tại Old Trafford, và trong khoảng thời gian đó ông đã đưa United lên đỉnh cao của bóng đá Anh và châu Âu.

Ông đã đem về không biết bao danh hiệu trong suốt triều đại của mình, và với chức vô địch Premier League 2010/11 United đã vượt qua Liverpool để trở thành đội bóng thành công nhất trong lịch sử bóng đá Anh.

Mặc dù vậy những thành công đó không hề làm giảm đi khát khao chiến thắng trong Sir Alex khi ông vẫn tiếp tục mang về những bản hợp đồng mới và làm những điều tốt nhất có thể cho đội.


Người hâm mộ Quỷ Đỏ luôn muốn nhìn thấy hình ảnh này

Ferdinand không còn nghi ngờ gì cả là một trong những thương vụ chuyển nhượng thành công nhất của ‘Ông già gân’ trong sự nghiệp cầm quân, khi đóng vai trò cực kỳ quan trọng nơi trung tâm hàng phòng ngự cho dù anh chuyển đến United với giá kỷ lục 30 triệu bảng.

Trung vệ của đội tuyển Anh, người đã chơi bóng gần một thập kỷ qua trong bộ tứ phòng ngự của Quỷ Đỏ, thừa nhận cuộc sống tại Old Trafford sẽ có thể không giống như thế này nếu không có sự dẫn dắt của Ferguson.

Đã có những dự đoán về việc liệu Sir Alex sẽ tiếp tục còn ở trên băng ghế chỉ đạo bao nhiêu lâu nữa, nhưng Ferdinand hi vọng là sẽ rất lâu sau khi anh treo giày (và mong là nó sẽ xảy ra trước khi Sir Alex quyết định nghỉ hưu).

“Tôi không tưởng tượng được United sẽ thế nào nếu không có Sir Alex,” anh phát biểu trên Jakarta Globe.

“Tôi thích cách Sir Alex làm việc, thích ở cùng với ông ấy. Tôi hy vọng ông ấy sẽ còn ở lại đây lâu hơn tất cả chúng tôi.”

Đã có nhiều cái tên được nhắc đến như những người kế nhiệm tiềm năng cho Ferguson, nhưng Ferdinand tin rằng không ai có thể làm công tác huấn luyện tốt như ông ấy vào thời điểm này.

Anh nói tiếp: “Sẽ rất khó để tưởng tượng United không có Ferguson sẽ như thế nào. Tôi nghĩ làm huấn luyện viên của Manchester United là công việc khó khăn nhất trên thế giới.”

“Bạn có thể nói người này hay người kia có thể, nhưng khi họ đến đây họ có thể thất bại. Rất khó để nói trước điều gì.”

XH (Theo TeamTalk)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage