Ferdinand: Cầu Thủ Trẻ Phải Có Tinh Thần Quyết Thắng

318
(MUSVN) – Trung vệ trụ cột Rio Ferdinand tin rằng việc sớm nếm trải hương vị thành công sẽ là một phần rất quan trọng giúp các cầu thủ trẻ Man United sớm trưởng thành hơn.

Lần đầu tiên ra quân tại Premier League mùa giải 2011/2012, Man Utd đã gặp vô vàn khó khăn trước West Brom. Đã có lúc Quỷ Đỏ chơi với 7 cầu thủ trẻ ở trên sân, đặc biệt khi Ferdinand và Vidic buộc phải rời sân vì chấn thương.

Sir Alex Ferguson chắc chắn đã đặt nhiều niềm tin vào các học trò, ông luôn tin rằng họ sẵn sàng bước vào những trận đánh khốc liệt. Ở thời gian tới, Man Utd còn có hai trận đấu cực kì khó khăn khi đụng độ Tottenham và Arsenal.

Ferdinand đã bất ngờ dính chấn thương gân khoeo tại The Hawthorns, chính vì thế anh đang rất hi vọng thế hệ trẻ United tiếp bước giành thắng lợi. “Chắc hẳn, việc sớm nếm trải cảm giác chiến thắng sẽ khiến những chàng trai trẻ sớm trưởng thành. Đó là điều họ ít được cảm nhận trước đây”, Rio tâm sự.

“Họ cần cảm nhận tinh thần chiến thắng ấy để trở thành một phần của United. Tôi tin rằng các cầu thủ trẻ của Man Utd sẽ làm tốt điều đó ngay năm nay”.

“Có thể mọi người đang nhìn lại quãng thời gian vừa qua và nói rằng đó là giai đoạn vàng son. Tôi cũng nghĩ đây là thời kì thành công bậc nhất lịch sử CLB. Được đóng góp phần mình vào chiến tích ấy thật tuyệt, đặc biệt khi chúng tôi từng trải qua nhiều năm trắng tay trong quá khứ”, Ferdinand kết luận.

Theo những thông tin từ United, có vẻ như chấn thương mà Rio gặp không tiến triển khả quan hơn là bao, đồng thời đội trưởng Vidic cũng chưa thể ra sân ngay lập tức. Như vậy, ba cầu thủ Jones, Smalling và Evans nhiều khả năng được chọn lựa để đá cặp nơi hàng hậu vệ.

V.Đ (Theo M.E.N)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage