Evra Tri Ân King Eric

331
(MUSVN) – Hậu vệ cánh trái của Quỷ Đỏ thực sự muốn gửi lời cảm ơn đến Eric Cantona vì ông đã mở ra con đường giúp những cầu thủ Pháp được chơi cho Manchester United.

Chỉ mất 5 năm kể từ khi gia nhập Quỷ Đỏ từ Leeds United vào năm 1992, Cantona đã trở thành một huyền thoại bất tử tại sân Old Trafford. Và điều đó thực sự đã gây ấn tượng rất lớn cho Evra cũng như những cầu thủ mang quốc tịch Pháp khác.


Evra đã gặp khá nhiều khó khăn trong những ngày đầu tại Manchester.

Trong buổi phỏng vấn chào mừng ngày ra mắt website tiếng Pháp của Man United, Evra từ hào nói về tiền bối của mình: “Tôi vẫn biết Cantona được gọi là King Eric nhưng kể từ khi đến đây tôi mới nhận ra sự đặc biệt của anh ấy, một huyền thoại.”

“Nếu một cầu thủ Pháp nào giống như tôi muốn thành công tại đây thì đều sẽ phải rất trân trọng những gì Cantona đã gây dựng. Anh ấy thực sự là một người mở đường cho chúng ta.”

“Thậm chí, trong mùa giải đầu tiên của tôi trong màu áo Quỷ Đỏ, tôi đã không ngừng theo dõi những đoạn phim ngắn về anh ấy và tự nhủ: “Bạn phải hiểu là một cổ động viên của Quỷ Đỏ mong chờ điều gì từ những anh chàng đến từ Pháp”.

Được biết, ngày mùng 5 tháng Tám tới đây, King Eric sẽ quay trở lại Old Trafford sau hơn 10 năm xa cách với tư cách là HLV cho New York Cosmos. Đó là một trận đấu đặc biệt nhằm vinh danh những đóng góp âm thầm nhưng vĩ đại của Paul Scholes cho Quỷ Đỏ.

Những cầu thủ pháp đã từng thi đấu dưới màu áo Quỷ Đỏ trong những năm gần đây:

Eric Cantona (1992-1997)
William Prunier (1995)
Mikael Silvestre (1999-2008)
Fabien Barthez (2000-2003)
Laurent Blanc (2001-2003)
David Bellion (2003-2006)
Louis Saha (2004-2008)
Patrice Evra (2006-nay)
Gabriel Obertan (2009-nay)

LR (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage