Evans Khao Khát Đoạt FA Cup

248
(MUSVN) – Các cầu thủ của Manchester United đang rất khát khao được dự trận chung kết tại Wembley vào tháng Năm tới đây, nhưng không chỉ là trận chung kết Champions League mà còn là trận chung kết FA Cup. Bầy Quỷ đỏ đã không giành được danh hiệu quốc nội này kể từ năm 2004 cho dù họ cũng đã hai lần nữa góp mặt ở trận đấu cuối cùng.

Hai lần lọt vào chung kết giải đâu lâu đời nhất thế giời này kể từ năm 2004 là hai lần thiếu may mắn đối với United. Năm 2005, Quỷ Đỏ đã thủ hòa với Arsenal trong hai hiệp đấu chính thức nhưng cuối cùng lại để thua sau loạt đá luân lưu, tiếp đó năm 2007 họ thua Chelsea trong trận chung kết FA Cup đầu tiên trên sân Wembley mới trong chỉ ba phút bù giờ ngắn ngủi.

United đã có khởi đầu không thể tốt hơn tại FA Cup năm nay sau chiến thắng nhẹ nhàng 1-0 trước Liverpool tại vòng Ba. Đối thủ tiếp theo của họ sẽ là đội bóng League One Southampton, do vậy sẽ không khó hiểu khi thầy trò Sir Alex tiến thêm một bước trên con đường tìm kiếm chức vô địch. Chỉ có bảy người trong đội hình hiện tại của Quỷ Đỏ từng giành FA Cup, đó là Ryan Giggs (bốn lần), Gary Neville và Paul Scholes (ba lần), Wes Brown (hai lần), Darren Fletcher, John O’Shea và Michael Owen (một lần – Owen với Liverpool)

Vì vậy, có thể hiểu sự háo hức của các cầu thủ trẻ khi tham dự giải đấu lâu đời nhất thế giời này mặc dù nó chỉ được đánh giá là hạng hai ở Anh. Jonny Evans đã phát biểu: “Mọi cầu thủ đều muốn đoạt được FA Cup. Đó là một giải đấu lớn và lần cuối cùng chúng tôi giành được nó là vào năm 2004. Rất nhiều cầu thủ trong đội hình hiện tại chưa hề được nếm trải cảm giác đó nên chúng tôi khao khát giành chiến thắng để bổ sung FA Cup vào bộ sưu tập của mình.”

XH (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage