Eric Bailly: Giấc Mơ Của Tôi Là United

5005

(MUSVN) – Eric Bailly đã trả lời phỏng vấn độc quyền MUTV về sự tự hào và mãn nguyện của anh khi gia nhập Manchester United, ngay sau thương vụ chuyển từ Villareal CF được hoàn tất chiều thứ Tư vừa qua.

22

Chỉ còn chờ nhận giấy phép lao động, tuyển thủ Bờ Biển Ngà sẽ là cầu thủ châu Phi thứ 15 khoác áo Quỷ đỏ. Chữ ký đầu tiên dưới thời tân huấn luyện viên Jose Mourinho có thể ra mắt khi United gặp đại diện nước Đức Borussia Dortmund tại Thượng Hải vào ngày 22/07, một phần trong chuyến du đấu Tour 2016 được Aeon tài trợ.

Bally đã ngồi cùng MUTV để chia sẻ mối lương duyên cũng như tương lai nào đang chờ đón anh ở Old Trafford.

* Chào mừng đến với Manchester United, Eric. Tâm trạng anh thế nào?

Đầu tiên, cảm ơn rất nhiều vì lời chào mừng. Tôi vô cùng hạnh phúc khi được đến câu lạc bộ lớn nhất thế giới. Một giấc mơ trở thành sự thật với tôi. Tôi rất vui khi có mặt ở Manchester.

* Nay anh mang biểu tượng câu lạc bộ trên ngực áo, ắt hẳn đây là một cảm giác rất đặc biệt?

Một thời khắc vui sướng đúng nghĩa. Tôi hằng mơ ước sang Anh thi đấu. Khi Manchester United đề nghị, tôi không hề chần chừ suy nghĩ. Một giấc mơ trở thành sự thật. Tôi vô cùng hạnh phúc vì đã đến Manchester. Như anh nói, phải mất một khoảng thời gian mới đàm phán thành công, nhưng giờ thì điều khoản hợp đồng đã thống nhất xong, tôi vô cùng hạnh phúc.

* Anh đánh giá thế nào về phong cách bóng đá Anh và nó sẽ phù hợp ra sao với anh?

Anh cũng biết, không như cách bóng đá Tây Ban Nha, nó thể lực hơn và có lẽ trực diện hơn nữa. Đây là phong cách bóng đá tôi luôn luôn thấy hứng thú. Tôi cho rằng nó cũng sẽ phù hợp với phong cách thi đấu của mình. Hy vọng tôi có thể làm quen và bắt đầu thích nghi với nó trong những tháng, năm, mùa giải về sau này.

* Cảm giác chắc hẳn tựa như một cơn gió lốc thổi vù qua anh, khi nhìn lại bước đường thăng tiến sự nghiệp của mình?

Xét đến sự nghiệp của tôi thì mọi chuyện diễn ra tương đối nhanh, nhưng sự tiến bộ đó là nhờ rất nhiều công sức tập luyện mà tôi đã nỗ lực cả trên phương diện cá nhân lẫn cùng đội bóng mà tôi khoác áo. Tiến bộ và thăng tiến nhanh là thế, nhưng tôi cảm thấy mình còn trẻ, tôi cần phát triển thêm nhiều và hy vọng tôi sẽ tiến bộ vì giờ tôi đã ở câu lạc bộ tầm vóc này rồi. Thiết nghĩ với công sức tập luyện chăm chỉ hơn nữa hy vọng tôi sẽ thăng tiến trên phương diện cầu thủ và được góp sức đem về những danh hiệu.

* Hẳn là anh hy vọng hòa nhập thật nhanh vào đội hình?

Tôi nghĩ rất quan trọng khi mình hòa nhập một cách chóng. Tôi hy vọng rằng với đội ngũ huấn luyện và sự trợ giúp của các đồng đội thì quá trình này sẽ được thúc đẩy nhanh nhất có thể. Quan trọng là phải bắt kịp được tốc độ và nhịp độ chơi bóng ở đây ngay khi mùa giải bắt đầu. Và như tôi nói, hy vọng với sự trợ giúp từ mọi thành viên của câu lạc bộ tôi có thể hòa nhập một cách nhanh chóng.

* Anh là chữ ký đầu tiên của Jose Mourinho – hẳn nhiên là hào hứng lắm?

Nó thật sự rất đặc biệt. Trước hết với một cầu thủ trẻ thì đây đúng là một cú hích tự tin, bởi một huấn luyện viên có quá nhiều trải nghiệm với bóng đá Anh lại đặt niềm tin vào tôi khi chọn tôi làm tân binh đầu tiên. Một lần nữa mấu chốt nằm ở giai đoạn hòa nhập, hy vọng rằng tôi sẽ hoàn thiện và thăng tiến trên phương diện cầu thủ nhanh nhất có thể để bắt kịp tốc độ của giải Anh.

*Câu hỏi cuối, anh có lời nhắn tới người hâm mộ Manchester United trên toàn thế giới không?

Lời nhắn nhủ của tôi tới người hâm mộ sẽ là xin cảm ơn vì sự đón chào nồng nhiệt đến thời điểm này. Tôi để ý có một sự tương tác tích cực trên phương tiện truyền thông xã hội và mọi người hài lòng khi thấy tôi có mặt ở đây. Thật tuyệt vời khi được làm một cầu thủ trẻ đến với một câu lạc bộ lớn; điều đó thực sự giúp ích cho tôi trên chặng đường hành trình . Đổi lại tôi hy vọng sẽ mang đến nụ cười trên gương mặt của người hâm mộ Manchester United bằng phong cách thi đấu của tôi và thành tích tôi đạt được ở câu lạc bộ.

LinhGay (theo Man Utd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage