Đội Trưởng Tương Lai: Smalling

866

(MUSVN) – “Ngu xuẩn!” Cách đây một năm, Louis van Gaal đã nhận xét như vậy về Smalling sau khi hậu vệ này bị đuổi khỏi trận Derby ở phút 39. Cho đến thời điểm ấy, tất cả mọi người đều gọi Smalling là một người chỉ mãi muốn làm cầu thủ trẻ, một Wes Brown 2.0. Nhưng gần như đúng 1 năm kể từ ngày ấy, dưới bàn tay nhào nặn của Van Gaal, Smalling giờ đang trở thành một ứng viên nặng ký để trở thành người kế thừa chiếc băng đội trưởng từ Wayne Rooney.

7 phút, 2 thẻ vàng, Smalling cúi mặt rời khỏi sân Etihad. United dù chiến đấu quả cảm nhưng vẫn không tránh được thất bại với tỉ số sát nút 0-1. Ngay sau đó, Van Gaal nổi giận lôi đình: “Bị đuổi khỏi sân như thế thật là không chấp nhận được. Là một cầu thủ chuyên nghiệp, cậu ta cần phải kiểm soát cơn giận dữ của mình.”

Smalling rise

Cơn giận và sự nghiêm khắc của Van Gaal đã có ích cho Smalling. Giờ đây chúng ta đang nhìn thấy hậu vệ này trong một tư thế hoàn toàn khác, một trong những người cho thấy sự tiến bộ thần kỳ. Nói về điều này, Louis van Gaal cho rằng đó là do khả năng thiên bẩm của Smalling, còn ông chỉ là người cho lời khuyên.

“Tôi đặt cậu ta vào nhiều tình huống khác nhau và đưa ra những lời khuyên để cùng cậu ấy giải quyết chúng. Việc của tôi là tư vấn, còn lắng nghe chúng thế nào là trách nhiệm của cậu ấy.”

“Cậu ấy đã tự mình làm tất cả. Có rất nhiều lời tư vấn khác nhau, về việc chúng tôi phải phòng ngự như một tập thể thống nhất mà cậu ấy là một phần trong đó. Tôi cũng muốn cậu ấy phải nói lên suy nghĩ của mình, cậu ta có tài trong việc phát biểu lắm.”

“Những điều ấy khiến cho việc huấn luyện cậu ta thực sự rất dễ dàng, và cũng vì thế mà tôi để cậu ấy làm đội phó. Cậu ấy đã tiến bộ về ý thức chiến thuật và nhiều mặt khác nữa. Khi bạn huấn luyện theo một hệ thống, bạn cần các cầu thủ phải hiểu được điều đó. Smalling là người có nền tảng rất tốt và cậu ấy đã chấp nhận chúng (những chỉ thị, hướng dẫn …) một cách nhanh chóng.”

“Ở trên sân bóng thì De Gea là người có tầm bao quát tốt nhất rồi kế tới là các trung vệ. Nên tôi yêu cầu các hậu vệ của mình đều phải nói lên suy nghĩ của họ. Họ phải có được cái nhìn tổng quát. Tôi đã đặt cậu ấy vào trong tình huống đó, và xem cậu ta có thể phát triển được hay không. Tất thảy đều là lựa chọn của mình cậu ấy.”

Smalling vs Wolfsburg

 

“Smalling đã lựa chọn dài băng ấy (hàm ý vị trí đội trưởng) và đã cải thiện khả năng giao tiếp một cách rõ rệt. Cậu ấy đủ phẩm chất trở thành đội trưởng của United. Ở trận đấu với PSV, khi chúng tôi thiếu vắng Rooney và Carrick thì Smalling đã làm tốt công việc ấy.”

“Rooney đang là đội trưởng của chúng tôi, các bạn không cần phải lo lắng về điều đó. Kế đến sẽ là Carrick. Nhưng khi cả hai cầu thủ này không còn chơi bóng nữa thì người kế tục họ sẽ là Smalling.”

“Tôi đã đặt cậu ấy vào tình thế đó.”

Thái Nguyễn, theo M.E.N

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage