Dalot: Chỉ Mong Cống Hiến Hết Mình Cho Màu Áo United

3388

(MUSVN) – Sau khi đặt bút ký kết hợp đồng với United, Diogo Dalot đã trò chuyện độc quyền với MUTV về những tham vọng của anh ở Manchester United.

Diogo, chào mừng đến với Manchester United. Cảm giác thế nào khi ký hợp đồng với câu lạc bộ?

Tôi rất hào hứng vì tầm vóc của câu lạc bộ này và tôi hy vọng sẽ đạt được những thành tích lớn lao ở đây

Anh đã biết gì về Manchester United và anh kỳ vọng thế nào về câu lạc bộ này?

Tôi biết đây là một trong những câu lạc bộ xuất sắc nhất thế giới và thật không ngờ khi đến đây, nơi tôi hy vọng sẽ đạt được những thành tích lớn lao.

Anh trưởng thành từ hệ thống đào tạo của Porto, một câu lạc bộ lớn khác với bề dày truyền thống tuyệt vời, qua đó anh học hỏi được điều gì?

Tôi lớn lên ở Porto. Porto cho tôi mọi thứ. Tôi có ngày hôm nay là nhờ Porto đã chắp cánh cho tôi và đó là bước đệm quan trọng nhất.

Anh mới chỉ ra mắt giải vô địch quốc gia hồi Tháng Hai, song đặc biệt lại sở hữu kinh nghiệm phong phú ở cấp độ trẻ, vậy cảm giác vô địch Under-17 European Championship (Giải U-17 châu Âu) như thế nào?

Tôi nghĩ rằng chính European Championship là lúc tôi nhận ra mình có thể làm nên những điều lớn lao trong bóng đá và kể từ đó, tôi đã tiến bộ lên rất nhiều và hy vọng sẽ còn thăng tiến hơn.

Anh cảm thấy tự hào ra sao khi là tân binh Bồ Đào Nha đầu tiên được Jose Mourinho đưa về United?

Tự hào chứ, cảm giác rất đặc biệt. Đưa ra lựa chọn này vô cùng quan trọng và tôi hy vọng sẽ giúp được ông, vì tôi biết rằng ông sẽ giúp tôi tiến bộ lên rất nhiều.

Anh vẫn còn đang tuổi teen, tuy nhiên thương vụ này cho thấy huấn luyện viên trưởng tin tưởng tiềm năng của anh đến nhường nào khi chiêu mộ anh ở độ tuổi trẻ như vậy?

Tôi nghĩ rằng tuổi tác bây giờ không còn quá quan trọng trong bóng đá. Tôi nghĩ nếu anh làm việc và tiến bộ, thì anh có thể thích nghi.

Anh tự đánh giá mình là mẫu cầu thủ như thế nào?

Giống một mẫu cầu thủ cần cù. Tôi tiến bộ cực nhanh và gần như là một cầu thủ cần cù, tôi nghĩ vậy.

Anh đá được hậu vệ cánh trái cũng như cánh phải chứ?

Đúng thế, tôi thích đá ở cánh phải, nhưng nếu cần tôi có thể đá mọi vị trí. Tôi sẽ sẵn sàng thi đấu, không vấn đề gì hết.

Premier League sẽ mới mẻ đối với anh. Dẫu vậy anh từng thi đấu ở Anfield, gặp Liverpool, khi góp công giữ sạch lưới, vậy trải nghiệm đó như thế nào và anh có thấu hiểu mối cừu thù giữa chúng ta và Liverpool không?

Đấy là một trải nghiệm như mơ, màn trình làng của tôi tại Champions League. Cảm giác rõ rệt về thời tiết, Champions League, bản nhạc của Champions League, nó rất đặc biệt.

Anh hào hứng thế nào với thách thức của môi trường bóng đá Premier League?

Tôi rất hào hứng. Đối với tôi, đây là một trong những giải đấu lớn nhất thế giới và tôi hào hứng khi được tham dự.

Những kế hoạch ngắn hạn, những tham vọng và những mục tiêu dài hạn của anh ở United là gì?

Chính là giúp câu lạc bộ đạt được những thành tích tốt và vô địch, bởi đây là một tập thể chiến thắng.

Chuyến du đấu mùa hè có thể đem đến cho anh cơ hội làm quen với đồng đội mới, cũng như thi đấu cho Manchester United, anh mong ngóng sự kiện này đến mức nào?

Rất mong ngóng. Tôi mong chờ được gặp gỡ đồng nghiệp, ban huấn luyện, từng thành viên một và hy vọng sẽ giúp ích theo một cách nào đó.

Anh có điều gì nhắn nhủ đến người hâm mộ Manchester United, những người đang theo dõi bài phỏng vấn này trên toàn thế giới không?

Chỉ mong rằng tôi sẽ cống hiến hết mình cho câu lạc bộ, cho màu áo này và hy vọng rằng, có thể giúp câu lạc bộ giành chiến thắng. Đó là điều quan trọng nhất.

Quỷ Đỏ (theo ManUtd.com)

 

 

 

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage