Diego Forlan: Hãy Đồng Ý Ngay Khi United Gọi!

2040

(MUSVN) – Sau nhiều bản báo cáo từ các tờ báo có uy tín, cuối cùng thì Pedro lại tới Chelsea chứ không phải là United. Nhiều nơi giật tít rằng Chelsea đã “cướp” của United, có nơi lại bảo Van Gaal đã đề nghị Ed Woodward không tiếp tục thương vụ này. Ngày hôm nay, tiền đạo nổi tiếng Diego Forlan đã đưa ra những đánh giá của mình về thương vụ này và kể cho chúng ta nghe sự lựa chọn của anh.

Sau màn khởi đầu kém cỏi, Chelsea không có trận thắng nào và đang kém cả hai đội bóng thành Manchester 5 điểm. Trông Chelsea “có vẻ” như đang rất cần sự bổ sung và họ đã hành động rất nhanh khi thị trường còn mở cửa.

Pedro regret

Những câu lạc bộ lớn với các ông chủ giàu có thường tạo ra những thay đổi lớn trong thế giới bóng đá. Điều này đã luôn diễn ra và tôi cảm nhận được nó từ khi bắt đầu chơi bóng. Có nhiều diễn biến kỳ lạ thường xảy ra trên thị trường chuyển nhượng. Đôi khi, có những đội bóng chờ đợi xem mùa giải của mình bắt đầu thế nào rồi mới tính tới chuyện mua sắm nếu họ vẫn còn lựa chọn.

Suốt cả tháng nay, các bản báo cáo vẫn nói rằng Pedro và United đã đạt được thỏa thuận và việc anh ta tới với United chỉ là vấn đề thời gian, nhưng cuối cùng có vẻ như chính United lại không muốn hoàn thành thương vụ này.

Tôi cho rằng United có kế hoạch B và họ đang rất thoải mái sau khi có được 3 chiến thắng liên tiếp. Chelsea không được dễ thở như thế, họ chỉ mới có 1 điểm sau 2 vòng đấu.

Nếu Quỷ Đỏ thực sự cần Pedro, một cầu thủ tài năng, thì tôi chắc rằng họ đã mua anh ta xong lâu rồi. Cổ động viên Man United nên tin tưởng vào Van Gaal, bởi tôi thấy đây là người sẵn sàng sống chết cùng mỗi quyết định của mình và thực tế cho thấy Pedro không phải là cầu thủ tài năng duy nhất ở trên thị trường.

Ở khía cạnh là một cầu thủ, nếu có một đội bóng nào đó thực sự khao khát có được bạn thì bạn sẽ được hưởng lợi lớn. Những đội bóng ấy luôn sẵn sàng chi tiền và làm mọi điều để bạn về với họ.

Thi thoảng những quyết định vội vã lại có hiệu quả và chúng thường tạo cho người ta sự thích thú, nhưng thực ra phần lớn các thương vụ đều rất mạo hiểm. Mỗi thương vụ là một canh bạc thực sự cho mọi đội bóng.

Chelsea đang cần sự cải thiện ngay lập tức nên họ vội vàng chi tiền để “giành” lấy Pedro. Họ sẽ phải cho anh ta chơi bóng ngay. Điều này lại gây ảnh hưởng tới vị trí của Falcao và Juan Cuadrado, Mourinho sẽ phải tìm cách giải quyết điều này.

Forlan

Nếu là tôi, tôi chắc chắn rằng tôi luôn có câu trả lời cho bản thân mình nếu cả United và Chelsea cùng dạm hỏi. Một bên là một trong ba đội bóng nổi tiếng nhất thế giới này, bên còn lại là đội bóng có một ông chủ giàu bậc nhất. Nói tới đây thì tôi nhớ lại lời của đội trưởng Roy Keane nói ngày xưa:

“Tottenham nghĩ rằng họ là một đội bóng lớn và họ có đại bản doanh ở London, họ chỉ là lũ ngốc. Chẳng có đội bóng nào ở Anh có thể so sánh được với Manchester United.”

Ở thời của tôi, tôi nghĩ về Chelsea y như vậy. Khi tôi tới United, họ chưa bao giờ được coi là một đội cạnh tranh cho chức vô địch cả. Tiền bạc đưa họ đến vị trí như hôm nay. Nhưng với cảm nhận của tôi, Chelsea cũng như Tottenham, chẳng là gì nếu so với United.

Tôi biết rằng nhiều cầu thủ thích ở London hơn. Ở đó có nhiều trung tâm mua sắm, có sân bay và được kết nối với khắp thế giới. Nhưng nếu muốn chơi bóng thực sự, hãy đến với United. Ở Manchester tôi được bao quanh bởi nhiều người tốt bụng và tôi chẳng bao giờ phải lo nghe tiếng máy bay lên xuống cả. Mà nói cho cùng, là một cầu thủ ngoại quốc, tôi đâu có định cư ở Anh đâu mà tính tới chuyện thời tiết.

Thị trường chuyển nhượng vốn dĩ đã đầy những chuyện rác rưởi, và công nghệ mới lại càng làm đầy thêm những thứ đó. Chính bản thân tôi đã từng thấy mình bị lôi kéo vào những thương vụ mà tôi chẳng liên quan gì. Từ khi 20 tuổi, tôi đã học được cách lờ hết nó đi.

Năm 2002, tôi đang chơi cho Independiente và nghe tin rằng United muốn có tôi. Anh trai tôi (là người đại diện của Forlan) đã thu xếp một cuộc gặp mặt với họ nhưng rồi Middlesbrough lại được thu xếp gặp tôi trước. Khi tôi đang tắm thì Sir Alex gọi điện. Tôi đã được học tiếng Anh từ bé nhưng tôi chẳng hiểu người đàn ông trong điện thoại kia nói gì cả. Ông ấy nói rất nhanh và giọng thì vô cùng nặng. Tôi chỉ nghe được câu ông ấy chốt lại rằng “Chúng tôi cần cậu!” Rồi sau đó ông ấy nói chậm hơn: “Chúng tôi không phải là chỉ quan tâm tới cậu, chúng tôi cần cậu. Hãy chờ đợi một chút rồi cậu sẽ được chơi bóng cho Manchester United.”

Vài tuần sau thì tôi tới Old Trafford sau một chuyến bay đêm và ông ấy đã chờ sẵn ở đó. Tôi luôn chắc chắn rằng điểm đến của mình sẽ là Manchester United. Nơi ấy lẽ ra đã là ngôi nhà thứ hai của tôi rồi, nhưng tôi chưa bao giờ hối hận về chuyện ấy (tới United và rời đi do không thể hiện được mình). Tôi hy vọng rằng sau này Pedro sẽ không phải hối hận khi chọn tới Chelsea.

Thái Nguyễn, theo The National

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage