Del Bosque: De Gea Là Sự Lựa Chọn Đầu Tiên

3656

(MUSVN) – Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Tây Ban Nha, Vicente del Bosque thừa nhận việc không sử dụng Iker Casillas ở Euro 2016 là một “nỗi đau” với ông – nhưng ông khẳng định chuyên môn của David De Gea lúc này nhỉnh hơn người đàn anh.

793A04A15F7D45E99D154A45C0A261A5

Casillas, cựu binh của Real Madrid và hiện là người gác đền cho Porto đã khoác chiếc áo số một của đội tuyển Tây Ban Nha từ năm 2002, đồng thời sở hữu 167 trận thi đấu quốc tế. Anh còn vinh dự nâng cao chiếc cúp World Cup 2010 tại Nam Phi với tư cách đội trưởng, cũng như liên tiếp vô đich châu Âu các kỳ 2008 và 2012.

Thế nhưng, trong những mùa giải gần đây, phong độ xuất thần của De Gea ở sân Old Trafford lại gây sức ép ngày một lớn lên Casillas cho vị trí xuất phát tại đội tuyển quốc gia, buộc del Bosque phải luân phiên sử dụng bộ đôi này trong chiến dịch vòng loại Euro 2016, đồng thời lảng tránh những câu hỏi về sự lựa chọn lâu dài của ông.

Kết quả của chuỗi sự kiện dài hơi này cuối cùng đã được định đoạt vào tối thứ Hai vừa qua, khi De Gea thay Casillas trấn giữ khung thành trong chiến thắng 1-0 trước Cộng hòa Séc ở Bảng D. Nhân buổi trả lời phỏng vấn hướng tới trận đấu tiếp theo của Tây Ban Nha với Thổ Nhĩ Kỳ vào đêm mai, del Bosque đã bộc bạch nỗi niềm trăn trở để đưa ra được quyết định đó.

“Iker không thi đấu là một nỗi đau với tôi,” vị huấn luyện viên giàu thành tích giãi bày cùng Spanish TV. “Cậu ấy là một cầu thủ mà chúng tôi phải tôn trọng bởi cậu ấy gắn bó với đội tuyển suốt 14 năm qua rồi. Tôi đã cố gắng tiếp cận mọi việc bình thường nhất có thể. Tôi đã nói chuyện với cậu ấy bởi tôi cảm nhận cậu ấy xứng đáng được như vậy. Cậu ấy có hơn 160 trận khoác áo [167]. Chúng tôi luôn luôn cố gắng đưa ra lựa chọn tốt nhất và sự chênh lệch [giữa họ] là tối thiểu.

“Tôi thích cái cách Iker thể hiện trên ghế dự bị. Tôi thấy cậu ấy đã rất trầm tĩnh và thoải mái. Thật tốt khi chứng kiến những cầu thủ dự bị cháy theo trận đấu và hòa chung thành công nếu họ có mặt trên sân. Cậu ấy có thể giúp chúng tôi rất nhiều.”

Lựa chọn De Gea bắt chính thay vì Casillas trước Cộng hòa Séc của del Bosque là một quyết định tối mật mà chiến lược gia người Tây Ban Nha đã giấu kín như bưng trong suốt quá trình chuẩn bị cho Euro 2016, nhưng hài hước thay điều đó vẫn không ngăn nổi những người thân cận nhất với ông cố gắng khai thác thông tin.

“Đến cả các con tôi cũng hỏi liệu Iker hay David sẽ thi đấu, có lẽ để ra oai là chúng biết trước chăng, tuy vậy tôi luôn luôn nói rằng chúng phải đợi thì mới rõ,” ông tiết lộ trong tuần này. “Tôi có nghĩa vụ giữ kín bí mật đến phút cuối cùng và tôi không coi nó là một trò chơi.”

De Gea được chỉ định ra sân trong trận đấu thứ hai ở Bảng D của đội tuyển Tây Ban Nha với Thổ Nhĩ Kỳ và bạn đọc có thể biết được cầu thủ 25 tuổi này đã thể hiện ra sao khi ghé thăm fanpage MUSVN sau hồi còi mãn cuộc.

LinhGay (theo Man Utd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage