De Gea Khiêm Tốn Đón Nhận Lời Tán Dương

9623

(MUSVN) – David De Gea kiên quyết sẽ giữ đôi chân mình trên mặt đất, bất luận một số nhà chuyên môn đang ca tụng anh là thủ môn xuất sắc nhất thế giới.

Ngôi sao Manchester United vừa trấn giữ khung thành cho đội tuyển Tây Ban Nha ở trận cầu vòng loại World Cup “căng như dây đàn” gặp Italia trên sân nhà Bernabeu vào rạng sáng hôm nay, nơi anh bảo toàn mành lưới trong đại thắng 3-0 trước đối trọng Gianluigi Buffon. Dù Buffon đang sắp sửa khép lại bảng vàng sự nghiệp cá nhân chói lọi, thì vẫn còn đó một hậu bối đang sẵn sàng tiếp nhận lại ngôi vị người gác đền số một hành tinh.

Vậy thủ môn Quỷ đỏ phản ứng thế nào khi được mọi người nhắc đến như là thủ môn xuất sắc nhất thế  giới hiện nay? “Tôi đương nhiên cảm thấy vô cùng tự hào khi mọi người suy nghĩ như vậy về mình rồi”, anh chia sẻ với MUTV hồi mùa hè năm nay. “Rất sung sướng, nhưng tôi muốn duy trì sự tập trung, tiếp tục làm việc chăm chỉ và thể hiện phong độ cao nhất.

“Công bằng mà nói, khi bạn còn quá trẻ, bạn không suy xét quá nhiều chuyện tương lai, bạn chỉ muốn làm sao được chơi bóng với chúng bạn mà thôi. Khi già dặn hơn, bạn mới bắt đầu mơ về viễn cảnh đến một đội bóng hàng đầu, nên việc có mặt ở một đội bóng như Manchester United quả là giấc mơ”.

Câu hỏi tiếp theo được dành cho chàng trai mang quốc tịch Tây Ban Nha, đó là khi nào anh mới thực sự nhận ra mình là một thủ môn hàng đầu? “Câu hỏi hóc búa đấy”, anh thành thật đáp. “Tôi không biết nữa. Hồi nhỏ, tôi chưa bao giờ mảy may để ý.

“Có lẽ là lúc tôi 15 hay 16 tuổi, tôi bắt đầu cảm thấy tự tin hơn, rằng mình có thể thi đấu ở đẳng cấp cao. Song song với đó, tôi còn chơi những môn như tennis chẳng hạn, nhưng tôi luôn luôn giỏi bóng đá nhất, tôi cũng chơi cả bóng rổ, dù vậy bóng đá mới là niềm đam mê của tôi”.

Cái mất của tennis và bóng rổ hóa ra lại là cái được của bóng đá.

Quỷ Đỏ (theo ManUtd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage