David Gill Từ Chức GĐĐH: Người Trong Cuộc Nói Gì?

293
(MUSVN) – David Gill sẽ từ chức giám đốc điều hành tại Manchester United, quyết định này có hiệu lực từ ngày 30 tháng 6 năm 2013.

David Gill, 55 tuổi, “gia nhập” United vào tháng Hai năm 1997 với tư cách là giám đốc tài chính và chính thức trở thành giám đốc điều hành CLB Manchester United từ tháng Chín năm 2003 .

Phó giám đốc Ed Woodward sẽ tiếp tục công việc của Gill sau khi ông ngừng đảm nhiệm chức vụ này.

David đã được bổ nhiệm vào vị trí phó giám đốc điều hành của Liên đoàn bóng đá Anh vào tháng Mười năm 2012 và vừa được đề cử vào Ban chấp hành UEFA, cuộc bầu cử sẽ được diễn ra vào tháng Năm tới đây.

kCn4c.jpg
David Gill luôn tận tụy với công việc và dành tình yêu to lớn cho United

Nói về sự ra đi này, David Gill cho biết:

“Quả là một đặc ân tuyệt vời khi được phục vụ cho Manchester United suốt 16 năm, trong đó có 10 năm nắm giữ cương vị GĐĐH của CLB. Tôi đã được làm việc với HLV xuất sắc nhất và là một phần của đội bóng mà tôi nghĩ là hay nhất thế giới.”

“Đó là 1 quyết định khó khăn, bởi vì tôi yêu đội bóng rất nhiều, như những dòng chữ trên băng rôn cổ động của các fan hâm mộ đã viết: “more than a religion” (hơn cả một tôn giáo). Tôi đã trải qua những cung bật cảm xúc khác nhau như cú ăn ba năm 1999, cú đúp vào năm 2008 và bị mất chức vô địch vào cuối mùa giải năm ngoái. Nhưng điều đó làm đội bóng và môn thể thao này trở nên hấp dẫn đến vậy.”

“Tuy nhiên, tôi luôn luôn nhận thức rằng, với cương vị là một thành viên của ban điều hành, tôi chỉ có thể cống hiến trong thời gian nhất định cho câu lạc bộ tuyệt vời này. Tôi cũng nghĩ rằng bất cứ công việc nào cũng cần luồng gió mới về cách quản lý và ý tưởng. Sau 10 năm cầm quyền tôi cho rằng bây giờ là lúc thích hợp để một người mới đón nhận công việc này”

“Tôi rất vui khi Ed đã nhận việc này. Tôi đã làm việc với anh ấy hơn 7 năm và trong thời gian đó anh ấy đã tích lũy được nhiều kiến thức về bóng đá, điều đó sẽ giúp cho Ed có những thay đổi tích cực trong tương lai.”

“Tôi rất mong muốn được tiếp tục tham gia vào hội đồng quản trị của đội bóng. Bên cạnh đó, tôi hy vọng sẽ có thể cống hiến hết mình cho nền bóng đá Anh cũng như toàn châu Âu.”

“Tôi muốn gửi lời cám ơn đến gia đình nhà Glazer và những người bạn đồng nghiệp vì sự giúp đỡ của họ trong nhiều năm qua. Đặc biệt, tôi muốn gửi lời cám ơn đến tất cả thành viên trong ban huấn luyện, vì những điều họ làm cho công việc: sự tận tuỵ và nhiệt huyết dành cho đội bóng. Trong 35 năm làm việc, tôi chưa bao giờ gặp những huấn luyện viên siêng năng và giỏi như ở United. Không nghi ngờ gì, chúng ta chẳng thể đạt được những gì trong hai t.hập kỉ qua mà không có sự đóng góp của họ. Tôi muốn chúc họ những điều tốt đẹp nhất.”

“Chẳng có nơi đâu như Manchester United trong thế giới thể thao, và nếu tôi đã đóng góp một phần nhỏ trong sự duy trì và mở rộng danh tiếng đó thì quả là một vinh dự to lớn.”

NVic8.png
David Gill và Sir Alex dù có không ít lần tranh luận nhưng họ vẫn có mối quan hệ rất tốt


Khi được phỏng vấn về sự việc này, Sir Alex Ferguson đã cho biết:

“Tôi đã làm việc cho United trong hơn 26 năm, và trong 23 năm đó, sếp của tôi chỉ là một trong hai người : Martin Edwards, người đã mang tôi đến câu lạc bộ, và David Gill. Tôi đều rất vui khi được làm việc với họ.”

“David Gill là một giám đốc điều hành tuyệt vời. Dĩ nhiên là chúng tôi đã có đến cả triệu lần tranh cãi với nhau, nhưng tôi lại luôn thích thú về điều đó vì tôi biết rất David có hai phẩm chất tuyệt vời: ông ấy rất thẳng thắn và ông luôn đặt Manchester United lên hàng đầu. Không có một cuộc tranh luận nào là về vấn đề riêng tư với ông ấy cả, ông luôn muốn những điều tốt nhất cho United, cho dù đó là về cầu thủ hay ban huấn luyện.”

“Việc David từ chức là một tổn thất lớn đối với tôi, nhưng thực tế là ông vẫn nằm trong hội đồng quản trị của đội bóng và ông ấy đã động viên tôi một cách chân thành rằng, đây là thời gian để đội bóng có những đổi mới, tiến bộ. Nếu tôi tìm được cách để thuyết phục ông ở lại, thì tôi sẽ làm điều đó. Nhưng ông ấy đã quyết định như vậy, và tôi tôn trọng quyết định đó.”

“Ông ấy đã, đang và sẽ là một “bản hợp đồng” tuyệt vời của Manchester United. Ông có những phẩm chất của một người thành công: năng lượng, lòng trung thành, liêm chính, lịch thiệp và sự quyết đoán. Tôi chúc ông sẽ vượt qua mọi thử thách trong tương lai.”

Joel Glazer, vị đồng chủ tịch của Man United cũng ngợi khen hết lời về những gì David Gill đóng góp cho CLB:

“David đã đóng một vài trò quan trọng trong thành công của Manchester United trong suốt 10 năm giữ cương vị GĐĐH, và ông ấy đã đạt được những thành công trong thời gian đó, cả trong và ngoài sân cỏ.”

“Ông là một người đóng góp không biết mệt mỏi cho Manchester United. Điều đó được thể hiện cả trong những trận đấu cho đến những Quỹ từ thiện được lập ra trên danh nghĩa của đội bóng. Sức mạnh tên tuổi của đội bóng đã mang lại điều tuyệt vời cho những con người có số phận khó khăn, không chỉ ở Manchester mà còn xa hơn thế.”

“Ông ấy là người thông minh với những quyết định vẹn toàn, bên cạnh đó ông ấy còn có lòng trung thành và luôn mang lại sự tin tưởng cần thiết của một nhân viên. Tôi rất vui vì ông ấy quyết định ở lại hội đồng quản trị, vì vậy đội bóng vẫn có được những lời khuyên từ kinh nghiệm quý báu của ông ấy.”

“Tôi hy vọng với quyết định này, David Gill sẽ thành công với cuộc bầu cử vào Ban chấp hành UEFA sắp tới và mang lại những cải thiện cho những trận đấu ở châu Âu.”

Rooney (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage