David De Gea – Cuộc Sống Trong Và Ngoài Sân Cỏ (Phần II)

480
Inside United, tờ tạp chí chính thức của Man United được xuất bản định kỳ hàng tháng, đã có buổi phỏng vấn dài hai phần với David De Gea, thủ môn đang thi đấu cho đội chủ sân Old Trafford. Trong phần hai của bài phỏng vấn (bạn có thể đọc lại phần I tại đây), thủ thành người Tây Ban Nha đã trải lòng với các CĐV về thần tượng thời thơ ấu, về cuộc sống không bóng đá và cảm nhận của anh về ẩm thực nước Anh.

Khi còn bé, đâu là thủ môn đã khơi dậy niềm cảm hứng trong anh vậy De Gea?
Chắc chắn đó là Peter Schmeichel. Ông là một huyền thoại và là hình mẫu của bất kỳ thủ môn nào. Kể từ khi còn là một đứa trẻ tôi đã luôn ngưỡng mộ và học hỏi rất nhiều từ các thủ môn. Một trường hợp khác chính là Iker Casillas của Real Mardrid. Tôi cho rằng anh ấy cũng là một mẫu thủ môn tuyệt vời.

Anh có thể kể cho chúng tôi nghe một chút về bản thân không? Một từ ngắn để miêu tả anh chẳng hạn?
À, tôi là người tốt, hơi ít nói, thích yên tĩnh và hiện đang rất hạnh phúc với cuộc sống cả trong và ngoài sân cỏ. Đôi khi bạn gặp phải một số vấn đề khó khăn và bạn cảm thấy chúng thật nghiêm trọng nhưng tôi lại vượt qua khá dễ dàng. Tôi thích ở bên gia đình, bạn bè và người yêu. Nhìn chung tôi là một kẻ khá bình thường.

Lần đầu được gặp Sir Alex Ferguson, anh có cảm tưởng thế nào?
Hãy thử hình dung về vô số danh hiệu mà ông đã đặt được trong 25 năm tại vị ở một CLB vĩ đại như Manchester United – thật đáng kinh ngạc! Đó thật sự là một kho tàng kinh nghiệm, tôi thật sự rất tự hào khi được tiếp kiến và được ông dìu dắt. Trên tất cả, đó là một đặc ân!

Hiện tại anh đang khá ổn định ở vị trí trước khung gỗ của United. Vậy cuộc sống của anh ở Manchester nói riêng và nước Anh nói chung như thế nào?
Rất tốt. Tôi hạnh phúc với cuộc sống tại Manchester. Gia đình luôn bên cạnh tôi, anh trai và người yêu tôi cũng đang sống ở đây. Được thi đấu cho CLB vĩ đại nhất thế giới và mọi chuyện đang tiến triển rất tuyệt. Không có gì để phàn nàn cả.

Cảm nhận của anh về ẩm thực nước Anh như thế nào?
Bạn biết đấy, trước khi tôi đến đây mọi người xung quanh đã chê cách chế biến đồ ăn ở Anh xối xả. Nhưng thật ngạc nhiên nó lại khá hợp với tôi, tôi chưa từng cảm thấy thức ăn ở đây khó nuốt cả. Chắc tại ở nhà mẹ giúp tôi về chuyện ăn uống, bà làm tôi thấy dễ ăn hơn. Giờ tôi đang lên cân vèo vèo và chắc sẽ biến thành một gã bự con mất!

Ngoài bóng đá ra thì anh có thấy điểm khác biệt nào về văn hóa giữa Tây Ban Nha và Anh không?
Rất khác biệt. Điều dễ thấy nhất là ở đây sau giờ làm mọi người có vẻ chỉ muốn chạy về nhà để nghỉ ngơi. Hầu hết các cửa hàng đóng cửa lúc 5 giờ chiều – khác hẳn ở Tây Ban Nha. Ở quê tôi, mọi người tốn nhiều thời gian để bay nhảy ngoài phố, lượn lờ ở nhà hàng và shop hơn. Các cửa hiệu thường đóng cửa rất muộn. Tôi là người thích sự yên tĩnh, vì vậy cuộc sống bình yên bên gia đình làm tôi thấy thoải mái hơn, nó hợp với kiểu người như tôi.

Johan Liebert (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage