Có Một Ander Herrera Khắt Khe

872

(MUSVN) – Ander Herrera đã nhận được không ngớt những lời tán dương kể từ màn trình diễn mãn nhãn trong chiến thắng 2-0 tối Chủ Nhật trước Chelsea, thế nhưng chàng tiền vệ đang dần tạo được tầm ảnh hưởng ở Manchester United lại chẳng hề để tâm. Thực tế, anh còn chủ động né tránh ánh đèn đang tỏa rạng về phía mình.

Cầu thủ 27 tuổi là chủ nhân giải thưởng Cầu thủ Xuất sắc nhất Trận đấu trên sân Old Trafford với đường kiến tạo giúp Rashford mở tỷ số, đóng góp bàn thắng ấn định thứ hai sau giờ nghỉ, đồng thời một mình khóa chặt Eden Hazard.

Tuy nhiên trong buổi họp báo trước giờ bóng lăn cùng chương trình bình luận trận đấu, United Review, Herrera đã hào hứng chia sẻ về phong độ của anh mùa giải này và lý giải vì sao anh có xu hướng tảng lơ những lời khen ngợi dành cho mình, Thực tế, anh nói rằng người hâm mộ sẽ chỉ nhớ đến anh nếu đội bóng rộn ràng khép lại mùa giải…

 Anh đã có một mùa giải xuất sắc cho tới thời điểm này cũng như có số lần đá chính nhiều hơn hai mùa trước với United, vậy cá nhân anh đánh giá thế nào về mùa 2016/17 ?

 “Tôi vui với sự thăng tiến cũng như những màn trình diễn của bản thân, có điều mọi người nhớ tới cuối mùa giải và giờ chúng tôi đang ở thời điểm quyết định. Vẫn còn tám vòng đấu Premier League và mong sao có thêm bốn trận đấu Europa League nữa. Không ai sẽ nhớ phần này của mùa giải nếu tôi không thể hiện tốt ở chặng cuối. Tôi vui nhưng tôi chưa dừng lại”.

 Chúng tôi bất ngờ khi anh phê bình khắt khe bản thân mình – đánh giá đó công bằng chứ?

“Tôi thích đòi hỏi rất nhiều ở bản thân bởi vì tôi cảm giác mình có thể cống hiến nhiều nhiều hơn nữa cho đội bóng. Tôi vui và tôi nghĩ đây là thái độ đúng đắn. Mọi chuyện tới giờ đều suôn sẻ với tôi nhưng tôi vẫn phải chứng mình mình có thể cống hiến hơn nữa. Đội bóng sẽ cần tôi nếu tôi ở trên sân. Tôi là một cầu thủ đồng đội, tôi muốn cống hiến hết mình cho huấn luyện viên trưởng và tôi không nhìn lại. Tôi chỉ nhìn về phía trước. Một tháng rưỡi tới là giai đoạn quan trọng nhất sự nghiệp của tôi. Đó là cách tôi nghĩ và là cách tôi nhìn nhận bóng đá. Ngoài ra, khi mọi người nói bạn đang có một mùa giải tuyệt vời, bạn đang có một lối chơi rất hay, bạn đang thi đấu rất tốt. Tôi nghĩ nó không tốt cho bản thân bạn nên tôi không lắng nghe quá nhiều. Tôi muốn tập trung cho mục tiêu trước mắt và nó rất quan trọng. Tôi muốn thi đấu ở Champions League mùa giải sau”.

Ảnh hưởng của Jose Mourinho với anh cả trong lẫn ngoài sân cỏ lớn đến chừng nào?

“Tôi rất biết ơn ông ấy. Mùa giải này là mùa giải tôi ra sân thường xuyên nhất ở câu lạc bộ và đó là khi Mourinho ngồi trên băng ghế chỉ đạo. Tôi rất vui. Ngay từ ngày đầu tiên, ông đã đem đến cho tôi rất nhiều sự tự tin và ông nói tôi sẽ là một cầu thủ rất quan trọng với ông. Tôi sẽ luôn ghi lòng tạc dạ nhưng trái bóng xoay vần. Chúng tôi có những cầu thủ tuyệt vời và Manchester United đủ sức ký kết với những cầu thủ lớn, vậy nên tôi không thể chợp mắt. Tôi phải tiếp tục nỗ lực, thể hiện và đáp ứng yêu cầu huấn luyện viên trưởng đề ra”.

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage