Cleverley Quyết Tâm Vượt Khó

416
(MUSVN) – Mọi thứ đang tiến triển tốt đẹp đối với chàng trai 21 tuổi này nhưng anh tiết lộ rằng anh từng có lúc hoài nghi việc anh có thể trở thành cầu thủ chuyên nghiệp được hay không. Dưới đây là đoạn trao đổi của Tom trong chuyến du đấu Mỹ chuẩn bị cho mùa giải mới.
Màn trình diễn ấn tượng của Tom Cleverley ở Wembley được tưởng thưởng bằng việc cầu thủ này được triệu tập trong màu áo Tam Sư, một phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực và hoài bão của cầu thủ trẻ này.
Tom Cleverley đã tỏa sáng rực rỡ khi được tung vào sân trong hiệp hai trong trận gặp Manchester City ngày Chủ Nhật, nhưng anh chưa thể làm điều tương tự trong màu áo đội tuyển quốc gia vào thứ Tư này khi trận đấu giao hữu giữa đội tuyển Anh và Hà Lan phải hủy bỏ do vấn đề an ninh. 
Mọi thứ đang tiến triển tốt đẹp đối với chàng trai 21 tuổi này nhưng anh tiết lộ rằng anh từng có lúc hoài nghi việc anh có thể trở thành cầu thủ chuyên nghiệp được hay không. Dưới đây là đoạn trao đổi của Tom trong chuyến du đấu Mỹ chuẩn bị cho mùa giải mới. 
“Ngày trước vấn đề thể lực luôn là rào cản lớn đối với tôi. Tôi đã từng rất lo lắng liệu mình có thể có được sức vóc cần thiết cho môi trường chuyên nghiệp.”
“Nhưng huấn luyện viên đội trẻ Paul McGuinness và Eric Harrison đã kịp thời trấn an tôi, khuyên tôi nên cố gắng rèn luyện và thể lực sẽ dần hoàn thiện. Thật là những lời khuyên hữu ích.”

Cleverley hiểu rằng anh cần phải tập luyện chăm chỉ hơn nữa nếu muốn chơi cho đội hình chính trong những giải đấu chính thức, và mục tiêu được đặt ra là cố gắng đạt được những gì mà đồng đội Chris Smalling làm được mùa trước, nhất là được chơi ở Champions League.

“Tôi luôn phấn đấu để tốt hơn, tôi muốn nhanh hơn, mạnh hơn. Tôi muốn cải thiện kĩ năng chơi bóng chân trái cũng như khả năng đánh đầu.”
“Tôi muốn nâng cao khả năng điều tiết trận đấu, có lẽ là cần phải học cách làm giảm nhịp độ trận đấu đúng lúc, thay vì cứ phải duy trì tốc độ cao trong suốt cả trận. Tôi đã có những bước tiến bộ thần tốc và kinh qua các giải đấu từ thấp đến cao, từ League One đến Championship đến Premier League. Ước mơ của tôi lúc này là giải đấu danh giá nhất Champions League.”
“Chris Smalling đã thi đấu tốt mùa trước và được chơi một số trận ở đấu trường châu lục. Tôi tin mình có thể làm được điều tương tự.”
Tom (theo Manutd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage