Chúng Tôi Đã Sẵn Sàng!

403

Mặc dù gặp phải những xáo trộn về mặt nhân sự sau kỳ chuyển nhượng mùa hè và cơn bão chấn thương hồi giữa mùa bóng, đội ngũ huấn luyện của United vẫn xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ khi giúp Quỷ đỏ đứng thứ hai tại giải Ngoại hạng và chỉ kém đội đầu bảng Chelsea đúng một điểm, đồng thời những mục tiêu còn lại cũng không quá xa tầm tay.

Trợ lý huấn luyện viên Mike Phelan trong bài phỏng vấn mới đây cho biết ông khá hài lòng với những màn trình diễn của các học trò tính cho đến thời điểm này. Ông cũng không quên nhắc nhở họ chớ nên xem thuờng và hãy luôn đề cao cảnh giác truớc những cạm bẫy đang chờ đợi mình cuối tuần này trên sân Molineux của câu lạc bộ Wolves…

http://img16.imageshack.us/img16/9959/mplsf.jpg
Wolves hiện đang là đội nằm trong khu vực nguy hiểm có nguy cơ xuống hạng – Ông có nhận xét gì về cuộc đua trụ hạng mùa giải năm nay?
Cuộc đua giành quyền trụ hạng năm nay thật hấp dẫn. Thời điểm này đã là gần cuối mùa bóng và đang có nhiều hơn tám đội nhiều khả năng sẽ phải rời cuộc chơi. Còn gì thú vị hơn khi chứng kiến những đội bóng ở nhóm cầm đèn đỏ quật cường, giành đuợc kết quả tốt trước những đội bóng ở top trên. Điều đó sẽ tác động lớn đến cục diện của giải Ngoại hạng. Tôi nghĩ tại thời điểm này, tất cả các đội bóng đều phải hết sức tập trung để có thể đạt đuợc mục đích cuối cùng của mình khi mùa giải kết thúc và United cũng không ngoại lệ.

Câu lạc bộ cũ của ông là Burnley cũng đang nằm trong nhóm có khả năng rớt hạng – Ông cho rằng họ có thể trụ hạng chứ?
Dĩ nhiên. Họ đã phải làm việc rất vất vả trong nhiều năm để có thể góp mặt tại Premier League, hơn nữa tuy đang đứng áp chót nhưng nhóm các đội bóng xếp phía trên chỉ chênh lệch họ vài ba điểm trên bảng xếp hạng. Vì thế Burnley sẽ có quyền tự định đoạt số phận của chính họ. Tôi nghĩ mùa này họ đã cho chúng ta thấy khả năng của mình khi nhận đuợc những kết quả tốt trên sân nhà, nhưng những thất bại trên sân khách đã ảnh huởng đến họ. Tuy nhiên nếu họ có thể giành nhiều hơn ba hay bốn trận thắng khi thi đấu trên sân nhà, Burnley hoàn toàn có thể tiếp tục góp mặt mùa giải năm sau.

Theo ông, Quỷ đỏ sẽ giành đuợc gì mùa giải năm nay?
Không có một đội bóng nào thực sự vuợt trội so với phần còn lại, chính vì vậy rất khó để dự đoán ai sẽ là nguời cán đích cuối cùng, chính chúng tôi hay là Chelsea. Bởi vì rất nhiều đội bóng tỏ ra cực kỳ mạnh mẽ vào thời điểm cuối mùa giải. Nhưng đó là một cuộc đua, một cuộc chiến. Bạn chiến đấu hết sức và làm đúng với khả năng của bản thân, bạn sẽ bay cao trên con đuờng của mình hoặc ngược lại, bạn trắng tay vào phút cuối. Chúng tôi đã quá quen với những trải nghiệm, sức ép từ những cuộc đua đường trường và quan trọng chúng tôi biết mình phải làm thế nào để đối diện với chúng và đạt đuợc những gì mình mong muốn.

Sau những chấn thuơng, có phải hiện tại ông đang có trong tay một đội hình tốt và tuơi tắn hơn?
Khi những hậu vệ dính chấn thuơng, chúng tôi đã phải dùng đến những cầu thủ chưa bao giờ phải chơi thấp đến vậy, thời gian đầu mọi thứ diễn ra khá suôn sẻ nhưng sau đó một vài vấn đề phát sinh dẫn đến những kết quả không như mong muốn. Nhưng điều quan trọng chúng tôi vẫn dành chiến thắng trong những trận cầu mang tính chất sống còn trong thời gian khó khăn đó. Và hiện tại, khi những quân bài trọng nhất đã trở lại, hy vọng họ sẽ tiếp tục đưa con tàu Manchester United tiến lên chinh phục những mục tiêu phía truớc.

Đội hình nào giúp cho United cân bằng nhất để từ đó hướng đến những mục tiêu?
Hiện tại, United đang có rất nhiều những trận đấu quan trọng ở phía truớc và chúng tôi sẽ phải sử dụng đến toàn bộ đội hình. Chúng tôi phải luôn đảm bảo những lựa chọn của mình là chính xác và làm cách nào để những cầu thủ không được thi đấu thường xuyên có thể sẵn sàng mỗi khi đuợc dùng đến. Đó chính là công việc khó khăn nhất – giữ cho những cầu thủ không đuợc chơi nhiều ở đội hình một có thể vào sân và hoàn thành tốt công việc được giao. Khi đã ở thời điểm này của mùa bóng, các cầu thủ phải chứng tỏ đuợc bản thân mình và quan trọng họ phải luôn ở trạng thái sẵn sàng xung trận bất cứ lúc nào.

Ông có hài lòng với những gì câu lạc bộ đang thể hiện?
Chúng tôi đang có dấu hiệu đạt điểm rơi phong độ và có những màn trình diễn xuất sắc nhất kể từ đầu mùa bóng. Điều này giúp chúng tôi vẫn còn giữ đuợc những mục tiêu phấn đấu quan trọng nhất. Các cầu thủ đã hoàn thành tốt những mệnh lệnh đuợc ban huấn luyện đưa ra. Họ đang thuởng thức những thành quả của chính họ, tuy nhiên họ phải luôn biết giữ vững tay lái truớc những thử thách nếu muốn đi đến tận cuối con đuờng và đạt đuợc những mục tiêu vào cuối mùa bóng.

Tungtb (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage