‘Chiến Thắng – Đó Mới Là Tất Cả’ – Carrick Phát Biểu.

317

(MUSVN) – Mặc dù United đang nắm giữ thành tích bất bại trong suốt mùa giài đến giờ, nhưng không có nghĩa mọi thứ đang tốt đẹp. Tiền vệ người Anh, Micheal Carrick thừa nhận rằng: ‘Dù thế nào đi nữa, điều chúng tôi cần là chiến thắng’. Bởi Quỷ đỏ chỉ dành được trọn vẹn 3 điểm khi được thi đấu tại Old Trafford còn lại là những chuỗi trận đấu tồi tệ ở sân khách.

Dẫn đầu Bảng xếp hạng, còn trong tay 2 trận chưa đấu và hơn cả tỷ lệ bàn thắng với đội sát dưới là Man City. Điều đó thể hiện rằng United đang có được tính ổn định của mình, tuy  nhiên tất cả vẫn chưa nói lên điều gì bởi hiện nay United vẫn chưa đạt đến phong độ tốt nhất của mình.

Với điểm sáng là hàng phòng ngự đang chơi rất chắc chắn, ở dù phải chơi thiếu người từ phút thứ 74 khi HV Rafael phải nhận thẻ vàng thứ 2, tuy nhiên Quỷ đỏ vẫn buộc Spurs chia điểm ngay tại White Hart Lane. ‘Tất nhiên chúng tôi luôn chơi với phong độ cao nhất sẵn có của mình. Bởi chúng tôi hiểu rằng để giành được ngôi vương thì cần phải cố gắng nhiều hơn nữa’ – Carrick phát biểu. ‘Nhưng mọi trận đấu, mọi chiến thắng của chúng tôi không phải là sự tỏa sáng một cá nhân, hay một ngôi sao mà đó là tinh thần của một tập thể. Nếu chúng tôi muốn giữ vững ngôi vị số 1 trên BXH, tôi và các đồng đội cần có sự ổn định và phấn đấu nỗ lực nhiều  hơn’.

Còn nhớ, Quỷ đỏ đã có một bữa tiệc bàn thắng trước Blackburn hồi tháng 11 năm ngoái,  với 7 lần làm tung lưới thủ thành Robinson. Phần nào giải tõa tâm lý và mang đến một luồng xung khí mới cho toàn đội. Bên cạnh đó với 3 điểm giành được từ Sunderland, Aston Villa hay West Brom cũng giúp họ tiếp tục giữ vững ngôi vị số 1.

‘Chúng tôi đã có một phong độ không tốt’ – Carrick nói. ‘Nhưng tất những chiến thắng đó là sự quyết tâm của toàn đội.  Mặc dù vậy chúng tôi luôn biết cách làm thế nào để giành trọn 3 điểm trong mỗi trận ra sân. Tất cả các đội ở Premier Legues đều hiểu rằng, giai đoạn sau năm mới là giai đoạn khắc nghiệt  nhất của mùa giải, chúng tôi cũng vậy. Và việc luôn giành được  những điểm số quý giá sẽ giúp chúng tôi có tâm lý thi đấu ổn định hơn’.

Birmingham đang nằm trong top cầm đèn đỏ trên BXH, và đây là cơ hội cho Quỷ đỏ củng cố tinh thần khi đến làm khách tại Bloomfield Road trong trận đấu bù vào ngày 26/01 với Blackpool, xa hơn nữa là cửa ải Chelsea vào tháng 3. Đây là cơ hội để Quỷ đỏ bứt phá và trở lại ngôi vương một cách sớm nhất. Tuy nhiên Carrick hiểu rằng tất cả đang ở phía trước và không thể nói trước được điều gì.

‘Khi các trận đấu chưa kết thúc thì tất cả mọi chuyện có thể xảy ra. Chúng tôi cũng vậy, chúng tôi không được phép thõa mãn với những gì đang có’ – Carrick nói tiếp. ‘Chúng tôi phải luôn sẵn sàng cho mọi trận đấu, chơi hết sức mình và giành lấy mọi cơ hội để có được điểm số cao nhất. Và chúng tôi biết rằng, cần phải làm và cố gắng hơn nữa, kể cả lần tiếp đón Birmingham sắp tới và tiếp đến là Blackpool. Dẫn đầu bảng xếp hạng thật tuyệt vời song nó không khiến bạn có cảm giác an toàn bởi vị trí của bạn có thể thay đôi bất cứ lúc nào.’

Mọi con mắt, mọi sự thèm khát và ganh tỵ của 19 đối thủ còn lại tại Premier Leagues với United là thực tế. Bởi không dễ gì để luôn giữ vững ngôi đầu khi tất cả đang cố gắng dành toàn tâm, toàn lực, có khi là cả tài chính nhằm lật đổ ngôi vị của Quỷ đỏ đang nắm giữ.

‘”Khi bạn nhìn lên bảng xếp hạng và thấy rằng bạn đang dẫn đầu, tuy vậy điều này lại không đem đến cho bạn sự tự tin,’ Carrick phân trần. ‘Nhưng từ thuận lợi này, điều quan trọng đối với cả đội là không từ bỏ và luôn phải chắc chắn rằng không được tự mãn quá sớm. Bạn phải giữ đôi chân ở trên mặt đất và tiếp tục tiến lên.’


XH (theo TEAMtalk)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage