Cathcart Nỗ Lực Vượt Qua Chấn Thương

588

Sự nghiệp đang lên tưởng chừng như rất thuận lợi của Craig Cathcart đã vấp phải một trở ngại lớn khi anh mắc phải một chấn thương trong lúc đang thi đấu cho Watford dưới dạng cho mượn vào đầu năm nay. Nhưng Craig hy vọng sẽ vượt qua được những rắc rối này và vì vậy, trong khi tất cả mọi người đang tận hưởng ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup hay nằm sưởi nắng trên những bãi biển thơ mộng thì trung vệ sinh ra tại Belfast này vẫn đang khổ luyện tại sân tập Carrington…

Có lẽ lần cuối cùng người hâm mộ Quỷ đỏ nhìn thấy anh thi đấu thường xuyên là cho đội U-18 và đội dự bị. Vậy từ đó đến nay, anh đã ở đâu?

Sau khi chơi cho đội U-18, tôi chuyển đến thi đấu cho Royal Antwerp trong sáu tháng dưới dạng cho mượn nhưng ở đây, tôi đã không gặp may mắn khi dính phải những chấn thương. Mùa giải sau đó, tôi chơi cho Plymouth. Tại đây, tôi đã được ra sân rất nhiều và tôi nghĩ mình đã thi đấu tốt. Tiếp đến, tôi quay trở lại United và có chơi vài trận đấu trong quá trình chuẩn bị trước mùa giải rồi sau đó lại được Watford mượn. Một lần nữa chấn thương vẫn không buông tha và tôi phải ngồi ngoài kể từ lễ Giáng Sinh. Vì thế, tôi đang nỗ lực tập luyện để đạt được thể lực tốt nhất.

Và anh đã dành cả mùa hè qua ở Carrington để tập luyện lấy lại thể lực cho mùa giải mới …
Đúng vậy, gần như là cả mùa hè. Tôi vẫn cho phép mình có một ít phút giây để nghỉ ngơi nhưng sau đó tôi lại luyện tập chăm chỉ. Tôi chưa bao giờ gặp phải chấn thương trong suốt mùa hè, vì thế đã có lúc tôi có tới 6 tuần để nghỉ hè. Nhưng năm nay lại khác. Nhưng dù sao thì bây giờ tôi đã thấy khá hơn. Miễn là thể lực được hồi phục, điều đó không tốn nhiều thời gian và tôi đang bắt đầu có những bước khởi động tốt. Tuy nhiên, không khí ở đây quá trầm lắng, chỉ còn lại vài cầu thủ, điều đó cũng tốt với tôi để theo kịp các bài tập cùng đồng đội trong tuần này.

Vậy, anh đã luyện tập những gì ở Carrington khi mà mọi người đang tận hưởng những kỳ nghỉ?

Ban đầu, chân tôi không thể cử động trong suốt mười tuần bởi vì chấn thương gãy xương ống chân, vậy nên tôi cố gắng tập luyện phần trên cơ thể. Sau đó, tôi có thể bắt đầu chạy và tôi đã tập chạy trong hai tuần nay. Tuy nhiên, tôi chỉ cần hồi phục thêm một chút nữa là có thể tập luyện theo nhóm cùng các đồng đội. Quá trình tập luyện chắc chắn đã có tác dụng. Tôi đã cảm thấy khỏe hơn. Thể lực của tôi sẽ được hồi phục hoàn toàn trong một hoặc hai tuần tới đây và sẵn sàng cho các trận đấu trước mùa giải.

Anh có tự lựa chọn các bài tập hay được HLV và các nhân viên y tế tư vấn?

Cả hai. Các nhân viên cũng có mặt ở đây trong suốt mùa hè vậy nên tôi đã và đang ở cùng với họ. Tôi cố gắng tận dụng tất cả thời gian mình có cũng chỉ bởi vì tôi thực sự muốn có thể thi đấu khi mùa giải mới khởi tranh.

Mục tiêu cho mùa giải mới của anh là gì? Ở lại Old Trafford hay tiếp tục thi đấu dưới dạng cho mượn?

Tôi chưa thể nói được vào lúc này. Tôi bị chấn thương và chỉ cố gắng tập trung vào việc hồi phục thể lực và có bước chạy đà tốt cho mùa giải mới, vì vậy chúng ta hãy chờ xem chuyện gì sẽ xảy ra. Tôi đã nói chuyện với HLV từ một, hai tuần trước và ông khuyên tôi nên tập trung chữa trị chấn thương, khởi động trước mùa giải và rồi mọi chuyện sẽ được quyết định. Nếu tôi được góp mặt trong đội I thì thật quá tuyệt vời. Nhưng tôi đã 21 tuổi, tôi khao khát được chơi bóng thường xuyên nên có lẽ tôi sẽ tiếp tục thi đấu tạm thòi cho một CLB nào đó. Tôi vui mừng với mỗi lần được đá chính và chắc chắn đó mới là điều cần thiết cho sự nghiệp của tôi lúc này.

Cảm giác thật là bực bội khi đang cố gắng thể hiện mình trong thời gian cho mượn mà lại dính phải chấn thương…

Điều đó thật đáng thất vọng. Đầu tiên, tôi chỉ có một chút vấn đề về đầu gối và nghĩ rằng mình sẽ chỉ ngồi ngoài khoảng hai tháng. Vì vậy, tôi đã quay trở lại đây và chơi một trận đấu với đội II. Ngay tuần sau đó, tôi phải đón nhận chấn thương kinh khủng này. Tôi đã không gặp may nhưng chính vì thế mà tôi quyết tâm quay trở lại cho mùa giải mới và hy vọng thần may mắn sẽ ở bên cạnh mình.

trankhanhduc (Theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage