Cặp Song Sát Của United Ngày Càng Hiểu Nhau Hơn

208

(MUSVN) – Robin van Persie đã giành hết lời khen ngợi với người đồng đội Wayne Rooney, đồng thời khẳng định khả năng đá cặp giữa anh và Rooney đang ngày một hoàn thiện hơn.

Bộ đôi song sát của Quỷ Đỏ đều lên tiếng một cách rất ấn tượng trong trận thắng 4-2 trước Stoke City ngày thứ Bảy vừa qua. Với cá nhân tiền đạo người Hà Lan, đó lại là 90 phút thành công nữa trong màu áo Manchester United khi anh có được một bàn thắng rất kỹ thuật vào những phút cuối hiệp Một và hai lần kiến tạo thành bàn – một đường tạt bóng từ cánh trái như đặt, và một pha phạt góc vào hiệp hai đều hướng về phía người đồng đội mang áo số 10.

Trong bài phỏng vấn trên kênh MUTV, van Persie tiết lộ anh cảm thấy thực sự thích thú khi được thi đấu cùng Rooney, và rằng khả năng hoán đổi vị trí cho nhau linh hoạt sẽ là điều rất tích cực cho hàng công của Quỷ Đỏ.

“Mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp và khả năng kết dính của chúng tôi đang ngày một tốt lên,” van Persie nói. “Ai cũng có thể thấy chúng tôi có thể chơi tốt ngay từ những ngày đầu tiên. Tôi và Rooney thích được thi đấu cùng nhau cũng như giúp đỡ nhau trong mỗi trận đấu.”

Sự am hiểu nhau giữa van Persie và Rooney sẽ là một vũ khí vô cùng lợi hại của Quỷ Đỏ.

“Đôi lúc Wayne thi đấu ở vị trí cao nhất; cũng có lúc tôi chơi ở vị trí đó còn cậu ấy hỗ trợ từ phía ngoài, và rồi Danny cũng góp phần tạo nên các đường tấn công từ cánh trái. Chúng tôi có thể đổi vị trí cho nhau trong vài phút – khi đó tôi thi đấu ở vòng ngoài giống như Wazza vậy. Tôi nghĩ đây mới chỉ lần thứ hai hay thứ ba chúng tôi chơi với sơ đồ chiến thuật này, nhưng điều quan trọng là toàn đội đã chơi tốt và giành được ba điểm trọn vẹn.”

Van Persie cũng nói thêm rằng anh hài lòng với sự đa dạng và khả năng ghi bàn từ mọi hướng của các cầu thủ, điều sẽ giúp United gặt hái được thành công trong mùa giải này.

“Chúng tôi có thể ghi bàn từ mọi góc độ,” van Persie phát biểu. “Bàn thắng đầu tiên trước Stoke đến từ một pha căng ngang từ biên trái và một cú đánh đầu dứt điểm tốt; bàn thứ hai xuất phát từ đường căng ngang sệt ở biên phải. Đường chuyền bổng vào của Rooney ở khu vực này đem lại bàn thắng thứ ba, và bàn thắng cuối cùng đến từ một pha phạt góc.

“Bốn bàn thắng đã chứng tỏ khả năng ghi bàn đa dạng của chúng tôi. Trong những trận đấu trước cũng vậy, chúng tôi đã chứng minh bàn thắng có thể đến từ bất cứ hướng nào. Đấy là một dấu hiệu tốt, một vũ khí lợi hại cho toàn đội.”

Moop (theo Manutd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage