Robson: Mourinho Bị Đuổi Thật Nực Cười

6861

(MUSVN) – Cựu thủ quân Manchester United, Bryan Robson cho biết ông sẽ “ngã ngửa” nếu Jose Mourinho phải chịu thêm hình phạt, sau khi vị huấn luyện viên trưởng Quỷ đỏ bị đuổi lên khán đài trong thời khắc cuối cùng của trận cầu ngày thứ Bảy.

Nhà cầm quân đã nhận án phạt từ trọng tài Craig Pawson do đứng lấn sân trong thời gian bù giờ ở trận gặp Southampton, khi đội khách đang gồng mình bảo vệ lợi thế 1-0 mỏng manh. Cũng như bao khán giả khác, Robson cảm thấy ngỡ ngàng trước hình ảnh trọng tài chính “mời” Mourinho lập tức rời khỏi khu kỹ thuật, đặc biệt là lúc ông vỡ lẽ nguyên nhân.

“Khi theo dõi trên ti-vi, tôi còn tưởng đây một trò đùa không hơn không kém”, Robson chia sẻ với ManUtd.com. “Tôi sẽ ngã ngửa nếu ông ấy bị cấm chỉ đạo hay bị phạt vì lý do đó. Tôi nghĩ tổ trọng tài đã quá nặng tay khi đuổi ông ấy lên khán đài.

“Tôi không hiểu tổ trọng tài đang nghĩ gì nữa. Hơn một năm qua, tôi thấy những huấn luyện viên như [Jurgen] Klopp và [Antonio] Conte lao ra như điên khỏi khu vực quy định, xuống tận đường biên và bình an vô sự – đấy gọi là tình yêu đội bóng.

“Thế mà chỉ vì Mourinho mới giẫm qua vạch vôi, họ đã đuổi ông ấy lên khán đài. Sẽ thật hổ thẹn nếu ông ấy bị phạt hay bị cấm chỉ đạo, và buộc phải theo dõi trận đấu từ trên khán đài trong vài tuần tới”.

Chia sẻ kinh nghiệm cá nhân ngày còn dẫn dắt Middlesbrough và West Bromwich Albion tại Premier League, Robson cho rằng trọng tài chính nên phân tích thận trọng tình huống khi áp dụng luật lệ về vị trí đứng của một huấn luyện viên.

“Luật là luật và đã là huấn luyện viên thì phải tường tận”, ông đồng tình. “Về cơ bản huấn luyện viên tuân thủ luật chơi và tất cả đều ý thức được rằng mình không thể vượt quá ranh giới cho phép.

“Khi trận đấu nóng lên, ai cũng đứng ra ngoài khu kỹ thuật cả thôi. Nhưng chừng nào huấn luyện viên không làm gì quá đáng, thì anh không thể đuổi họ, cấm họ và phạt họ như sự việc chúng ta vừa chứng kiến với Mourinho ở St Mary’s. Quyết định đó thật nực cười.

“Chẳng hạn lúc bù giờ anh đang dẫn 1-0, thử hỏi người được trông mong ở đường biên là ai? Huấn luyện viên đứng đó để bám sát tình hình và cố gắng truyền đạt chỉ thị cho các cầu thủ. Giả sử Mourinho đứng hẳn vào trong sân, thì đuổi là đúng – luật ban ra thì ai cũng rõ. Nhưng ông ấy không làm vậy.

“Chưa biết chừng nếu chúng ta tua lại băng hình từng trận một mùa giải này, thì chắc huấn luyện viên nào cũng bị đuổi lên khán đài vì tội bước ra khỏi khu kỹ thuật mất, thậm chí họ còn lộ liễu hơn Mourinho nhiều”.

Mặc dù tỏ rõ sự bất bình về cách giải quyết trên, song Robson tin tưởng vị chiến lược gia United vẫn tập trung vào nhiệm vụ trước mắt nhằm duy trì đà khởi đầu thăng hoa, với chuyến làm khách giữa tuần đến CSKA Moscow tại UEFA Champions League.

“Mourinho sẽ bức xúc về vụ việc ở Southampton – vốn là điều ông ấy có thể tránh – tuy nhiên, nó sẽ không khiến ông ấy sao lãng công tác chuẩn bị cho đội bóng và tiếp cận trận đấu tới đây.

“Mùa giải mới đã mở màn rực rỡ và thuận buồm xuôi gió. Tập thể các cầu thủ đang vì nhau mà nỗ lực hết sức mình. Ngay cả khi ông ấy xoay tua đội hình một số trận đấu, thì các chàng trai vẫn hoàn thành nhiệm vụ. Cứ như thể họ đang được sống với đam mê của mình vậy. Hy vọng rằng toàn đội sẽ tiếp tục duy trì sự tập trung, chăm chỉ để nối dài mạch phong độ”.

Quỷ Đỏ (theo ManUtd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage