Beckham: Quan Trọng Nhất Là Phong Cách

822

(MUSVN) – Trước trận đấu từ thiện tại sân Old Trafford, David Beckham đã có cuộc trả lời báo chí và trong đó cựu tiền vệ United nhấn mạnh rằng vấn đề ở United không chỉ là phải hướng đến các danh hiệu mà còn là phong cách chơi bóng.

Đội bóng của Louis van Gaal đang đứng thứ 4 tại EPL với thành tích 8 trận giữ sạch lưới, ở Champions League thì họ cũng đang tràn trề cơ hội đi tiếp vào vòng knock out. Nhưng United vẫn liên tiếp nhận những lời chê bai, chỉ trích từ báo chí, từ cổ động viên và cả từ những huyền thoại của câu lạc bộ.

Beckham

Tháng trước, Paul Scholes cho rằng United hiện tại quá tẻ nhạt và đó là đội bóng mà anh chẳng muốn tham gia. Beckham không trực tiếp công kích Van Gaal mà anh dùng những từ “mềm mại” hơn để đánh giá.

“Ở đây vấn đề không chỉ là đoạt cúp. Phong cách chơi bóng mới là yếu tố chính. Đó là thứ đã tạo thành biểu tượng của câu lạc bộ.”

“Chúng tôi đã luôn chơi bóng với một phong cách cụ thể và niềm đam mê lớn lao. Khi bạn chơi cho United bạn sẽ nhận ra điều đó. Phong cách rất quan trọng, hơn thế nữa là sự đam mê.”

“Khi bạn yêu mến United, bạn sẽ luôn muốn đội bóng vừa đoạt cúp vừa tạo ra được một phong cách cuốn hút. Nhưng rõ ràng là mọi thứ đã thay đổi rất nhiều trong 5 năm vừa qua.”

“Không phải đội bóng nào cũng như thế được. Mỗi người có một ý kiến riêng về phong cách của United hiện giờ. Nhưng nói thật là với bản thân mình, tôi luôn muốn được chơi bóng cho United, bất kể ai đang làm huấn luyện viên.”

“Nhưng thế hệ của tôi, Giggsy, Scholey, Butty, anh em nhà Nevs đã có may mắn được cùng nhau chơi bóng dưới thời đại của Sir Alex Ferguson.”

Class of 92

“Tôi cho rằng phong cách chơi bóng thực ra vẫn thay đổi. Kể cả ở thời của chúng tôi thì nó vẫn thay đổi từng năm một. Những khởi đầu cho sự thay đổi ở thời chúng tôi bắt đầu bằng việc đội bóng cần có những cầu thủ chạy cánh tốc độ, cần những người vượt lên trên và tung ra những đường chuyền vào trong vòng cấm. Một điều may mắn nữa là chúng tôi đã cùng nhau vượt qua được cái bóng của các bậc đàn anh nổi tiếng như Lee Sharpe, Andre Kanchelskis và những cái tên tương tự.”

“Bản thân tôi, tôi cho rằng mình cũng có được sự may mắn bởi khi tôi được chơi ở đội 1 thì ở đó có Roy Keane. Anh ta đoạt bóng và chuyền sang hai biên, chúng tôi chỉ cần chạy vài mét và tạt bóng vào trong. Trong vòng cấm địa thì lại có quá nhiều những thiên tài như “King” Eric Cantona, Andy Cole hay Dwight Yorke. Những trận bóng của chúng tôi cơ bản là như vậy.”

“Nhưng chúng ta phải thừa nhận một thực tế rằng bóng đá luôn thay đổi. Và chính những thay đổi đó khiến cho nó luôn cuốn hút và luôn được yêu thích. Đôi khi bạn sẽ muốn mọi việc cứ thế thôi, nhưng thời gian thay đổi tất cả.”

“Cuối cùng, tôi muốn nói rằng đội bóng đã có nhiều thành công lớn và hiện giờ thì mọi người đang bước vào thời kỳ chuyển giao. Đây luôn là giai đoạn khó khăn, và nó sẽ càng khó hơn nữa khi bạn chơi bóng cho đội bóng vĩ đại nhất thế giới này: Manchester United.”

Thái Nguyễn, theo M.E.N

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage