Tuanzebe: Bí Quyết Trưởng Thành Là Không Ngừng Học Hỏi

3787

(MUSVN) – Axel Tuanzebe cảm nhận phong cách thi đấu của anh đã và đang tiến bộ vượt bậc, đồng thời cho biết nhờ việc được sinh hoạt thêm với đội hình một mà chuyên môn trưởng thành lên trông thấy.

Cầu thủ 19 tuổi từng tham dự chuyến du đấu Tour 2017 hồi Tháng Bảy và bất chấp mùa giải mới sớm bị gián đoạn do một chấn thương lưng nhẹ, thế nhưng chàng trai trẻ vẫn theo chân đội đến Moscow trong đại thắng 4-1 tại Champions League hồi tuần trước.

Tuanzebe gần đây đã ngồi lại với MUTV để bàn luận về sự tiến bộ của bản thân cho tới thời điểm hiện tại và quá trình học hỏi đang tiếp tục diễn ra thế nào.

“Phải nói là từ con người cho đến phong cách thi đấu của tôi đều chín chắn hẳn lên. Bây giờ tôi quyết định sáng suốt hơn, tôi biết đề cao tập thể hơn là chỉ chăm chăm thi đấu cho riêng mình”, anh phân tích. “Đó là điều hết sức quan trọng để hòa nhập vào đội hình, bởi vì mọi việc bạn làm đều gắn liền với lợi ích tập thể”.

“Tôi gắn bó với đội một đến nay đã hơn nửa mùa giải và tôi vẫn đang tiếp tục học hỏi. Học hỏi là chuyện cả đời và chưa bao giờ là đủ, nó là một hành trình không có hồi kết. Chuyến đi Moscow là một trải nghiệm tuyệt vời do cách thức chuẩn bị khác biệt, chúng tôi đến đó tập luyện từ sớm, vì vậy tôi trau dồi qua những chi tiết nhỏ”.

Tuanzebe tuy chưa ra sân trận nào cho đội hình một ở mùa bóng này, nhưng đã ngồi dự bị tại Moscow. Anh háo hức theo dõi chặng khởi động chiến dịch siêu hạng của Quỷ đỏ và đặc biệt khen ngợi người đàn anh Romelu Lukaku.

“Từ lúc mùa giải khởi tranh, toàn đội đã thể hiện quá xuất sắc. Nó là thành quả chuẩn bị từ giai đoạn tập dượt và tình anh em trong đội bóng đang được phát huy cao độ. Tôi dự đoán chúng tôi sẽ là một đội bóng đáng gờm”, anh nói.

“Mọi cầu thủ đều cảm thấy hưng phấn. Huấn luyện viên trưởng xoay tua đội hình, luân phiên sử dụng nhân sự và chúng tôi đang gặt hái những kết quả đáng nể.

“Phi thường hơn cả trong tập thể là Romelu”, Tuanzebe tấm tắc. “Anh ấy nổi bật với dáng hình của một trung phong to cao. Anh ấy hòa nhập cực nhanh. Anh ấy nói được bảy thứ tiếng nên có thể giao tiếp tốt với mọi đồng đội. Anh ấy là nguồn cảm hứng lớn cho đội bóng và là một tấm gương mẫu mực. Anh ấy là một người anh rất tốt, ngoài đời anh ấy năng trò chuyện và theo tôi đó là một tố chất tuyệt vời cần có”.

Quỷ Đỏ (theo ManUtd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage