Andy Cole Ca Ngợi Wayne Rooney

2242

(MUSVN) – Andy Cole cổ vũ Wayne Rooney tiếp tục thể hiện đẳng cấp của mình trong màu áo Manchester United và đội tuyển Anh.

roo

Thủ quân của Quỷ đỏ đã xác nhận trận cầu tri ân với câu lạc bộ cũ Everton sẽ diễn ra vào ngày 3/8 khi đang chuẩn bị dẫn dắt đội tuyển Anh bước vào vòng đấu mở màn Euro 2016 gặp Nga đêm nay (02h00, Chủ Nhật, 12/06, giờ Việt Nam).

Huyền thoại United Andy Cole, trong buổi trả lời phỏng vấnManUtd.com gần đây cảm nhận, cầu thủ 30 tuổi sẽ vượt qua sức ép kỳ vọng khi đại diện cho một quốc gia quyết tâm chấm dứt 50 năm cơn khát danh hiệu ở mọi giải đấu lớn.

“Tôi cảm giác Wayne giải tỏa rất tốt toàn bộ áp lực,” Cole chia sẻ. “Cả sự nghiệp của cậu ấy bị đặt dưới lăng kính soi xét và rất nhiều người kỳ vọng ở cậu ấy. Tuy nhiên nếu bạn phân tích ra, cậu ấy không phải là Lionel Messi cũng chẳng phải là Cristiano Ronaldo. Cậu ấy là mẫu cầu thủ hoàn toàn khác so với hai người họ.

“Quá nhiều kỳ vọng chất nặng lên cậu ấy, nhất là việc khoác áo đội tuyển Anh. Tôi nghĩ tập thể ở United đều trân quý công lao của cậu ấy với sân Old Trafford, nhưng sự trân quý đó còn lớn hơn khi anh thi đấu cùng đội tuyển Anh bởi mọi người kỳ vọng những chú Tam Sư sẽ vô địch những giải đấu lớn.

“Họ nghĩ cậu ấy sẽ như Messi rồi Ronaldo để thỏa mãn mọi người từ tuần này qua tuần khác, và làm chủ cuộc chơi ở những giải đấu lớn. Nó hoàn toàn khác với Rooney, và được xem cậu ấy thể hiện khí chất thủ lĩnh của mình mà vẫn bình phục chấn thương nhanh chóng, vẫn ghi bàn, vẫn thi đấu ở cấp độ cao nhất cũng đã là một thành công lớn rồi. Cậu ấy thật tuyệt vời.”

Rooney đã đảm đương xuất sắc vai trò tiền vệ lùi sâu trong giai đoạn cuối mùa giải vừa qua, khi tỏa sáng trước Bournemouth, đồng thời giành giải thưởng Cầu thủ Xuất sắc nhất ở trận chung kết FA Cup thắng Crystal Palace. Dẫu còn đó tranh luận về vị trí Roy Hodgson sẽ sắp xếp anh, nhưng Cole tin rằng phẩm chất của Rooney mãi luôn nằm ở hàng công.

“Chà, Wayne gắn bó với nơi đây quá lâu rồi,” Cole tiếp lời. “Cậu ấy đã thi đấu trái sở trường ở Manchester United trong quãng thời gian suốt năm, sáu năm liền. Nhưng cậu ấy luôn là một cầu thủ hàng đầu. Thiết nghĩ tôi có hơi bức xúc khi mọi người nghi ngờ cậu ấy. Cậu ấy sẽ luôn mạnh dạn nói lên chính kiến, đem về bàn thắng và thi đấu tốt hòng đáp lại những lời chỉ trích: ‘Của các người đây’.

“Với Rooney, như tôi đã nói, cậu ấy đã phải chơi quá nhiều vị trí khác nhau, nhưng cậu ấy vẫn hoàn thành tốt và vẫn đem về bàn thắng. Cậu ấy là một cầu thủ tuyệt vời dành cho United và xem chừng cậu ấy sẽ còn xô đổ thêm vài kỷ lục nữa.”

Linh Gay (theo Man Utd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage