Herrera: “Chúng Tôi Sẽ Xây Dựng Một United Mạnh Mẽ Hơn”

1952

(MUSVN) – Ander Herrera mong muốn trận derby “giàu cảm xúc” sẽ là nền tảng để xây dựng nên một Manchester United mạnh mẽ hơn cho mùa giải sau.

Chàng tiền vệ phân tích chính lòng tự tôn của các cầu thủ và cảm giác áy náy với người hâm mộ là hai tác nhân chủ chốt dẫn tới màn lột xác sau hiệp một thua trắng Manchester City hai bàn, trở thành chiến thắng 3-0 đầy kịch tính, giàu cảm xúc và không thể nào quên ở Etihad Stadium.

“Đây là một trong những trận đấu hay nhất, giàu cảm xúc nhất sự nghiệp của tôi với Manchester United tính tới lúc này”, anh khẳng định khi trả lời phỏng vấn sau trận.

Herrera tiết lộ không hề có phương án khẩn cấp nào được United chuẩn bị sẵn nhằm cứu vãn tình hình bi đát và tránh nỗi hổ thẹn ngày derby. Chỉ đơn giản là xuất phát từ lòng tự trọng và danh dự.

“Chúng tôi không nói quá nhiều về chiến thuật lúc nghỉ giải lao”, Ander kể lại. “Chúng tôi chỉ nói về niềm kiêu hãnh, về câu lạc bộ, và khái niệm không thể xem thường United.

“Chúng tôi biết cổ động viên nhà sẽ có một đêm trằn trọc nếu chúng tôi thua trận. Nên chúng tôi đã giành chiến thắng vì họ và đương nhiên là vì chúng tôi cũng như vị trí của chúng tôi, nhưng xét tổng thể là vì họ.

“Một trận đấu quan trọng đối với người hâm mộ của chúng tôi. Tôi cảm thấy có lỗi với họ vì một ngày sẽ trôi qua nặng nề với tất cả người hâm mộ. Nhưng đây là Manchester United và không ai được phép xem thường nó.

“Ai cũng nói lúc nghỉ giải lao. Đương nhiên, hai cầu thủ lớn tuổi nhất, kinh nghiệm nhất – Ash (Young) và Michael (Carrick), người cũng ở trong phòng thay đồ – lời nói của họ có trọng lượng, nhưng ai cũng nói”.

Thắng lợi Etihad giúp United củng cố vững chắc vị trí thứ hai tại Premier League, tuy nhiên Herrera cảm giác đây còn là tín hiệu phát đi sớm cho chiến dịch 2018/19.

“Nó rất quan trọng cho vị trí của chúng tôi tại giải vô địch quốc gia. Chúng tôi muốn về đích thứ hai và xây dựng một Manchester United mạnh mẽ hơn cho mùa giải sau. Tóm lại là vậy”, Herrera chia sẻ.

“Thông thường, đáng lẽ chúng tôi phải cạnh tranh danh hiệu với quỹ điểm như hiện tại. Chúng tôi muốn về đích tốt nhất có thể ở mùa giải này.

“Tất cả mọi người lên báo, các nhà báo, đều bình luận kết quả này có ý nghĩa ra sao đối với mối cừu thù, derby, đối thủ của chúng tôi. Nhưng chúng tôi chỉ quan tâm mỗi Manchester United. Thế thôi, chúng tôi mặc kệ những chuyện khác”.

Quỷ Đỏ (theo ManUtd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage