Albert Morgan: “Chúng Tôi Đã Sẵn Sàng”

340

Hãy bắt đầu mùa giải mới bằng một cuộc phỏng vấn nhỏ với Albert Morgan – trợ lý phụ trách trang phục của Quỷ Đỏ.

Các cầu thủ đang chuẩn bị trở lại đồng nghĩa với việc bộ phận trang phục sẽ bận rộn hơn?

Chính xác. Rất bận rộn. Còn một tuần nữa đội bóng mới bắt đầu tour du đấu đến Bắc Mỹ. Tuy nhiên, thường thì trong một vài ngày trước khi xuất phát, chúng tôi phải làm việc cật lực mà không có thời gian để nghỉ ngơi, dù chỉ một giây! Các cầu thủ đã trở lại, và lẽ dĩ nhiên là họ cần những phụ kiện khác nhau. Vì vậy, hàng đống công việc đổ dồn vào chúng tôi trong một khoảng thời gian rất ngắn.

Vậy ông có dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi trong mùa hè này không?

Thực sự là không. Cuối mùa trước, mọi người đã nói với tôi rằng: “Bạn sẽ có tám hay chín tuần để đi nghỉ chứ?” Nhưng năm nay thì điều đó đã không xảy ra. Tôi chỉ có bốn tuần để nghỉ ngơi, rất ít. Dẫu sao thì giờ đây tôi đã trở lại và bộ phận của chúng tôi sẽ cố gắng làm việc chăm chỉ để sẵn sàng cho mùa giải mới.

Và năm nay sẽ có đồng phục mới cho đội bóng chứ?

Tất nhiên rồi. Không chỉ ở đội I mà cả ở đội II và đội trẻ nữa. Tôi cùng phụ tá của mình là Alec Wylie đã chuẩn bị sẵn 60 các hộp trống, một vài trong số đó được dành cho Ian Buckingham – người phụ trách trang phục của học viện – phân phát cho những cầu thủ trẻ. Khi đội bóng chính thức công bố mẫu áo mới, chúng sẽ được chuyển tới Carrington và sắp xếp cẩn thận trước khi trao cho các cầu thủ để họ tập luyện chuẩn bị cho mùa giải mới.

Làm thế nào mà ông có thể đo được kích cỡ trang phục của các tân binh?

Chúng tôi luôn có đủ kinh nghiệm để tạo ra những bộ trang phục phù hợp những với những cầu thủ mới. Chúng tôi đã theo dõi Javier Hernandez thi đấu tại World Cup để ước tính các thông số cần thiết. Chúng tôi luôn sẵn sàng thay đổi tuỳ theo ý thích của từng cầu thủ. Quan trọng là các cầu thủ luôn cảm thấy thoải mái với trang phục thi đấu. Vì thế chúng tôi phải kiểm tra một cách kĩ lưỡng và chính xác mọi vấn đề về trang phục trước khi mùa giải mới bắt đầu.

Có bao nhiêu cầu thủ sẽ tham gia tour đấu này?

Chúng tôi sẽ phải phục vụ khoảng 20 đến 25 cầu thủ. Những chuyến du đấu luôn rất quan trọng. Đội bóng sẽ thi đấu 5 trận, nhưng chúng tôi sẽ phải chuẩn bị 10 bộ trang phục cho mỗi cầu thủ. Bởi có một số cầu thủ muốn thay đổi trang phục trong giờ nghỉ giữa trận hoặc trao đổi áo với đội bạn cuối mỗi trận đấu. Dĩ nhiên chúng tôi có thể thiết kế trang phục vào cuối tour đấu. Nhưng chúng tôi không làm vậy bởi không có gì bảo đảm cho điều đó cả. Trang phục thi đấu, các dụng cụ cần thiết cho trận đấu và trang thiết bị của đội ngũ bác sĩ là những thứ phải được ưu tiên hàng đầu.

Vậy thì sự chuẩn bị sẽ là chìa khoá?

Chúng tôi phải chuẩn bị thực sự chu đáo. Giả sử trong một chuyến đi nào đó ở Mỹ mà chúng tôi bỏ quên bất cứ một thiết bị hay dụng cụ nào đó thì tôi sẽ gặp một rắc rối thực sự đối với Sir Alex. Vì thế, sẽ tốt hơn nếu chúng tôi sửa soạn mọi thứ một cách hoàn hảo và sẵn sàng với công việc của mình.

Ông có mong chờ mùa giải mới đến không?

Có. Ngay từ những ngày đầu tiếp quản vị trí này [từ Norman Davies hồi năm 1996], tôi đã cho rằng mọi thứ sẽ dễ dàng hơn khi mùa giải mới bắt đầu. Tôi rất thích thú khi được cùng Quỷ Đỏ đến châu Mỹ hay Phương Đông, nhưng đó lại là một nhiệm vụ hết sức khó khăn. Một khi bạn ở vào vòng quay của những trận đấu ở Premier League hay Champions League, cuối tuần-giữa tuần-cuối tuần, thì bạn sẽ tạo dựng được một thói quen, mọi thứ sẽ dễ dàng và trôi chảy hơn. Dù những khó khăn vẫn không ngừng, nhưng Alec và tôi vẫn cảm thấy rất may mắn khi chúng tôi có một đội ngũ làm việc rất tận tuỵ và luôn hòan thành tốt mọi công việc.

LR (Theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage