Thư Ký Lyn Laffin Chia Sẻ Về Ông Chủ Sir Alex Ferguson

316
(MUSVN) – Lyn Laffin, thư ký của Sir Alex trong suốt một phần tư thế kỷ qua, thừa nhận rằng bà không thể tìm được một ông chủ tốt hơn ngài 'Máy sấy tóc'…

Ấn tượng đầu tiên của bà về Sir Alex?

Tôi vẫn nhớ cái ngày ông ấy đến đây. Norman Davies [người phụ trách trang phục cho đội bóng khi đó] thông báo rằng chúng tôi chuẩn bị có một ông sếp nóng tính và thực sự nổi tiếng đến từ Scotland. Tôi đã nghĩ rằng 'ôi Chúa ơi!'. Thế nhưng khi bước đến cầu thang, Sir Alex và trợ lý Archie bắt đầu hát, hát rất to. Tôi thầm nghĩ có lẽ ông ấy cũng không quá tệ. Ông ấy bước vào và giới thiệu bản thân một cách rất thoải mái, khác hẳn với suy nghĩ của chúng tôi trước đó. Ông ấy như một làn gió mới vậy. Sir Alex biết ông được mang về để giúp Quỷ Đỏ vô địch quốc gia và ông đã chứng minh bằng mọi cách là chúng tôi có thể làm được điều đó.

Bà hãy miêu tả Sir Alex với tư cách một ông chủ?

Ông ấy thực sự là một ông chủ tuyệt vời, quan tâm đến mọi người và luôn hào phóng thời gian. Tôi nghĩ không nhiều người trong chúng ta biết được điều trên. Ông ấy rất tận tình với những người già, trẻ em bệnh tật đến thăm Carrington và các cầu thủ trẻ cần những lời khuyên. Sir Alex đối xử với tất cả mọi người trong CLB như người thân trong gia đình vậy. Ông ấy luôn nói rằng 'Chúng ta là một gia đình và cần luôn quan tâm lẫn nhau'. Hai tuyển trạch viên lâu năm của chúng tôi vừa mới qua đời. Họ là những người đã theo Sir Alex từ những ngày đầu, trung thành với đội bóng và với Sir Alex. Vì vậy, ông ấy rất đau lòng về chuyện đó. Sir Alex thực sự quan tâm đến mọi người.

Sir Alex có còn hát khi làm việc?

[Cười] Ông ấy vẫn luôn hát hò, bắt đầu từ buổi sáng. Nhưng chúng tôi không nhiều người được nghe bởi vì ông ấy luôn làm việc rất sớm, từ 7h sáng. Tôi đoán rằng khi lái xe ông ấy cũng hát nữa! Sir Alex luôn tin mình là một ca sĩ tuyệt vời!

Ca sĩ yêu thích của Sir Alex là ai?

Sir Alex yêu thích Sinatra và những ca sĩ như vậy ở thời kỳ đó. Ông ấy đam mê mọi thể loại âm nhạc và còn có một chiếc iPod đầy nhạc. Ông ấy cũng yêu thích những buổi nhạc kịch hay show ca nhạc lớn.

Bà có ngạc nhiên khi Sir Alex rút lại ý định giải nghệ?

Không, tôi không hề. Sir Alex luôn nói với tôi rằng giải nghệ không dành cho ông mà dành cho những người trẻ còn có thể tiếp tục làm các công việc khác. Tôi suy nghĩ và nói với ông rằng giải nghệ là khi bạn có thể chia tay công việc và làm những điều mà trước đây chưa thể làm. Ông ấy trả lời 'Không hề, một khi bạn đang ở trên chiếc máy tập chạy, bạn không thể đi xuống được'.

Tôi chắc chắn rằng mỗi sáng thức dậy, Sir Alex luôn cảm thấy cuộc sống tại đây thật tuyệt diệu. Đó là lý do khiến ông có mặt ở nơi làm việc lúc 7h sáng trong suốt sự nghiệp! Một tinh thần làm việc đáng ngạc nhiên và điều đó đã lan tỏa khắp chúng tôi. Khi thức dậy, tôi không bao giờ nghĩ 'Ôi không, mình lại phải đi làm', tôi nghĩ rằng 'Điều gì đang chờ đợi mình ngày hôm nay đây?'. Mỗi ngày tại đây đều rất khác biệt.

Ryry (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage