Sir Alex Được Vinh Danh Với Con Đường Mang Tên Người

409
(MUSVN) – Sir Alex sau gần 27 năm dẫn dắt Man United đã gặt hái được rất nhiều những danh hiệu lớn nhỏ cũng như tình cảm của các cầu thủ, CĐV. Dù đã quyết định nghỉ hưu, nhưng ông vẫn luôn là hình tượng sống mãi với những người yêu mến Quỷ Đỏ. Để ghi nhận những cống hiến lớn lao của vị Cha già cho nửa đỏ thành Manchester, BLĐ quận Trafford đang lên kế hoạch vinh danh cho vị thuyền trưởng tài ba.

Với 13 danh hiệu vô địch Premier League, 2 lần bước lên đỉnh châu Âu và rất nhiều thành tích cá nhân khác, Sir Alex chính là người góp công lớn vào việc tạo nên danh tiếng của Quỷ Đỏ ngày hôm nay. Để ghi nhận những đóng góp ấy, tên của ông được đặt cho một khán đài của SVĐ Old Trafford và bức tượng chân dung của Sir cũng được dựng lên bên cạnh những huyền thoại khác trong lịch sử CLB.

rJuxh.jpg
Sau khi nghỉ hưu, Sir Alex vẫn tiếp tục nhận được những tri ân từ Trafford

Ngoài ra, sau khi Sir chính thức nói lời giã từ với ghế HLV cuối mùa giải vừa qua, quận Trafford – thuộc thành phố Manchester – đã quyết định trong cuộc họp Hội đồng vào ngày 14/10 sắp tới, sẽ có một lễ vinh danh đặc biệt dành cho vị HLV vĩ đại này.

Trong buổi lễ đó, con đường bên cạnh SVĐ Old Trafford trước đây vốn mang tên là Waters Reach sẽ chính thức được đổi thành đường Sir Alex Ferguson.

Phát biểu về buổi lễ này, Sir Alex cho biết: “Tôi rất vui mừng khi nhận được vinh dự này từ Hội đồng quận Trafford.”

“Khi tôi đến Old Trafford năm 1986, tôi chỉ có ý nghĩ nhỏ nhoi là một cuộc hành trình đang chờ đợi mình ở đây. Hơn một phần tư thế kỷ sau, tôi nhận được sự ghi nhận từ Hội đồng quận và một phần Trafford mang tên tôi, điều đó thực sự là niềm vinh dự lớn lao.”

Chủ tịch Hội đồng quận Trafford, ông Matt Colledge cho biết: “Sir Alex đã có những đóng góp to lớn cho Trafford trong suốt thời gian gặt hái thành công cùng Manchester United. Vì vậy việc đổi tên đường phố để vinh danh ông là hoàn toàn xứng đáng.”

“Bóng đá đã thu hút lượng khách du lịch lớn và tạo công việc cho nhiều người dân. Đặc biệt, nó đã được phát triển ở đây với một CLB không ngừng lớn mạnh, phát triển trong suốt những năm qua và hiện đang là đội bóng thành công, nổi tiếng hàng đầu thế giới.”

Kris (theo SkySports)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage