Nhà Glazer Lại Vừa Lõm Két!

267

(MUSVN) – Năm ngoái, các ông chủ United đã làm thất thu 108,9 triệu Bảng trong ngân quỹ của họ, một tín hiệu không vui liên quan đến đội bóng sân Old Trafford.

Theo các dữ liệu thống kê tại các công ty nhà đất, sự thất thu của Red Football Joint Venture, công ty mẹ của gia đình nhà Glazer những người đang sở hữu United bao gồm việc chốt giá khi phát hành trái phiếu trị giá 526 triệu Bảng nhằm thay thế những khoản vay ngân hàng của họ vào thời điểm năm ngoái.

Doanh thu thâm hụt từ việc bán cầu thủ cũng góp phần cho năm tài khóa 30 tháng Sáu, 2010 của tập đoàn này thua lỗ, năm ngoái công ty thu được 21 triệu Bảng tiền lợi nhuận phần lớn nhờ vào thương vụ trị giá 80 triệu Bảng khi bán Cristiano Ronaldo.

Những thất thu trong năm ngoái bao gồm 30,2 triệu Bảng lãi suất của 220 triệu Bảng trong khoản nợ PIK, lãi suất này sẽ tồn tại cho tới khi khoản nợ vay được thanh toán hết.

Ngân sách của đội bóng chủ sân Old Trafford được công bố hồi tháng Mười đã tiết lộ ngân sách của đội bóng thua lỗ 83,6 triệu Bảng khi phải thanh toán khoản nợ lãi PIK – một khoản vay không có trong danh mục của đội bóng nhưng giám đốc điều hành của câu lạc bộ David Gill nói dù sao thì câu lạc bộ vẫn có 165 triệu Bảng trong tài khoản ngân hàng và chính vì vậy mà đội bóng vẫn ở vị thế tài chính vững mạnh.

Gill phát biểu hồi tháng Mười, ông này nhấn mạnh: “Chúng tôi có tiền trong ngân hàng vì vậy sẽ chẳng có áp lực đáng kể lên đội bóng khiến chúng tôi phải bán bất cứ một cầu thủ ngôi sao nào của mình hết.”

“Lời viện dẫn là nhằm mục đích thu hút và giữ chân các cầu thủ tốt nhất. Chúng tôi có 165 triệu Bảng trong nhà băng, nhưng theo một vài cách hiểu nào đó thì chúng tôi muốn có 80 triệu Bảng mà vẫn giữ lại được Ronaldo.”

Được biết, câu lạc bộ được ghi nhận thua lỗ nhiều nhất trong lịch sử Premier League là Chelsea với 132 triệu Bảng vào năm 2005.

Marc (theo mirrorfootball)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage