Ferguson: ‘Tôi chỉ giải nghệ khi M.U ngự trên đỉnh cao’

473

 

Sir Alex vừa hứa với người hâm mộ M.U rằng, ông sẽ chỉ “rửa tay gác kiếm” khi M.U đứng trên ngôi vị cao nhất trong làng bóng đá Anh.

Một tháng trước, đã xuất hiện nhiều tin đồn cho rằng, Sir Alex Ferguson sẽ giải nghệ sau khi mùa giải 2010/11 kết thúc. Tuy nhiên, chiến lược gia người Scotland vừa chính thức lên tiếng bác bỏ thông tin trên.

Ngoài ra, ông còn khẳng định, sẽ chỉ cân nhắc chuyện giải nghệ nếu M.U đòi lại ngôi vương Ngoại hạng từ tay Chelsea.
Phát biểu trong buổi lễ tri ân Sir Bobby Robson, Ferguson cho biết, ông sẽ không rời Old Trafford và đặt người kế nhiệm vào hoàn cảnh khó khăn, tương tự như thời điểm ông thay thế HLV Ron Atkinson dẫn dắt M.U năm 1986.

 ”Nếu M.U thi đấu không tốt, đó không phải là thời điểm thích hợp để tôi nói lời giã từ sự nghiệp huấn luyện. Tôi không muốn đặt HLV mới vào hoàn cảnh khó khăn, giống như ngày tôi tiếp quản chiếc ghế thuyền trưởng M.U 24 năm trước.

 Tôi chỉ rời Old Trafford khi Quỷ đỏ đang ở trên đỉnh cao, với nguồn nội lực mạnh và tương lai đầy hứa hẹn trước mắt” – Ferguson thổ lộ.

Cách đây 8 năm, Sir Alex từng thông báo quyết định về hưu. Tuy nhiên, sau đó ông đã rút lại và tại vị ở M.U cho đến ngày nay. “Năm 2002, tôi đưa ra quyết định xuất phát từ ý nghĩ nhất thời.
 
Khi đó, ở tuổi 60, tôi đã giành được cúp châu Âu và rất nhiều người nói rằng ’Ông sẽ không bao giờ tái lập được thành công to lớn như vậy’.
 
Chính những ý kiến ấy đã ảnh hưởng đến suy nghĩ của cá nhân. Tôi không muốn một trường hợp “hậu Matt Busby” khác xảy ra với M.U và tự cảm thấy, rời Old Trafford lúc đội nhà lâm vào thế khó khăn là điều đáng hổ thẹn.

Ngày đầu tiên của năm mới 2003, cả gia đình chúng tôi đi ăn tối cùng nhau. Khi trở về, tôi nằm thiếp đi trên chiếc ghế dài. Vợ Cathy tiến đến gần cùng ba cậu con trai rồi đá mạnh vào chân tôi nói “Dậy đi, ông sẽ không giải nghệ”.

(Theo thethao.vietnamnet.vn)
 

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage