Derby Manchester Tiêu Tốn Hàng Triệu Bảng Của Cảnh Sát

234

Kết quả bốc thăm vòng bán kết FA Cup không chỉ khiến Man United và Man City muộn phiền mà còn làm cảnh sát Anh phải âu lo.

Theo kết quả bốc thăm mà LĐBĐ Anh (FA) mới công bố đêm qua, hai nửa thành phố Manchester sẽ đụng độ nhau trong trận cầu sinh tử ở Wembley vào tháng 4 tới. Trong khi đó, 2 CLB được đánh giá thấp hơn nhiều là Bolton và Stoke làm đối thủ của nhau trong trận bán kết còn lại.

Các HLV Alex Ferguson, Roberto Mancini cùng các ngôi sao 2 đội xanh, đỏ chắc chắn sẽ không vui với kết quả này. Ngoài ra, cảnh sát địa phương cũng sẽ một phen lao tâm khổ tứ để giữ gìn an ninh cho trận đấu. Theo Daily Mail, chi phí an ninh cho trận đại chiến này có thể lên tới hàng triệu bảng, trở thành trận đấu bóng đá ở Anh “đắt đỏ” nhất trong lịch sử.


MU đánh bại Arsenal một cách thuyết phục để đặt vé vào bán kết FA Cup.

Mỗi CLB Man United và Man City sẽ có trên 35.000 CĐV tới Wembley để theo dõi trận đấu bán kết vào ngày cuối tuần (16/4 hoặc 17/4) sắp tới. Với một lực lượng khán giả đông đảo như vậy, cộng thêm bầu không khí thù địch vốn có của một trận derby truyền thống và tính chất quan trọng của trận đấu, nguy cơ xảy ra bạo loạn có thể tới bất cứ lúc nào.

Nguy cơ mất ấy sẽ nghiêm trọng hơn nếu Man City giành được vé dự vòng tứ kết Europa League, bởi trong trường hợp ấy, “Man xanh” sẽ phải thi đấu vào ngày thứ Năm trong tuần, đẩy trận derby với “Man đỏ” xuống đá vào ngày Chủ Nhật. Mà cùng ngày hôm đó, tại London cũng diễn ra một trận đại chiến khác giữa Arsenal và Liverpool ở Premier League. Bởi thế, ban tổ chức đã huy động 3 lực lượng cảnh sát cùng tham gia giữ gìn an ninh ở London, bao gồm các lực lượng Scotland Yard, Greater Manchester Police và British Transport Police.


Micah Richards đánh đầu giúp Man City đánh bại Reading.

Một nguồn tin từ lực lượng Scotland Yard cho biết: “Đứng ở góc độ an ninh, đó sẽ là một đêm thảm họa. Nó sẽ tiêu tốn hàng triệu bảng”.

Lâm Tuyền (Theo VTCNews)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage