De Gea Và Rào Cản Ngôn Ngữ

267
(MUSVN) – Sir Alex Ferguson thừa nhận ngôn ngữ là rào cản lớn nhất đối với tân thủ môn David De Gea vào thời điểm hiện tại.

Thủ thành người Tây Ban Nha được đưa về Old Trafford với hy vọng là một sự thay thế hoàn hảo cho vị trí người gác đến mà Edwin Van der Sar để lại.

Rõ ràng De Gea không thể so sánh được với người tiền nhiệm của mình về kinh nghiệm thi đấu nhưng mối quan tâm chính của Sir Alex vào lúc này là khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh của De Gea dường như là con số 0.

HLV của United phát biểu trên tờ Sunday Mirror: “Vấn đề duy nhất với De Gea vào thời điểm này là cậu ấy không nói được tiếng Anh.”

“Điều đó gây rất nhiều khó khăn cho chúng tôi trong quá trình tập luyện cũng như thi đấu.”

“Nhiều người nói rằng cậu ấy còn quá trẻ để có thể đứng vững trước khung gỗ của một đội bóng như Manchester United, nhưng tôi không hề lo lắng về điều đó. Hãy nhìn Petr Cech, chúng tôi đã từng bỏ lỡ cơ hội sở hữu cậu ấy khi cậu ấy còn chơi cho Rennes cũng chỉ vì tuổi đời non nớt của Cech, nhưng sau những gì thể hiện tại Chelsea, cậu ấy cho thấy chúng tôi đã phạm một sai lầm lớn.”

“Khi theo dõi De Gea thi đấu tại Atletico Madrid, chúng tôi bỏ qua rào cản về tuổi tác và chỉ chú ý đến những phẩm chất tồn tại trong con người cậu ấy.”

“Cậu ấy không có một vóc dáng hoàn hảo, không ‘đồ sộ’, nhưng bù lại cậu ấy rất cao và dẻo dai, đó sẽ là những lợi thế giúp cậu ấy trở thành một trong những thủ môn hàng đầu trong tương lai.”

Neko (theo SkySports)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage