Chấm 11m Rooney Ghi Bàn Trên Sân Ewood Park Có Giá 1 Triệu Bảng

274
(MUSVN) – Miếng đất có dấu chấm phạt đền trên sân Ewood Park, nơi Wayne Rooney ghi bàn thắng gỡ hòa 1-1 mang về chiếc cúp VĐQG thứ 19 cho Manchester United, đã được định giá 1 triệu bảng trên trang đấu giá trực tuyến eBay.

Vòng 37 giải Ngoại hạng Anh mùa giải 2010/11, United chỉ cần 1 trận hòa trước Blackburn là sẽ lên ngôi vô địch sớm 1 vòng đấu. Thế nhưng các học trò của Sir Alex Ferguson đã gặp phải sự kháng cự quyết liệt của đội chủ sân Ewood Park – lúc đó vẫn còn đang vật lộn với cuộc chiến trụ hạng. Phải nhờ đến bàn thắng trên chấm 11m của Wayne Rooney thì Quỷ Đỏ mới hoàn thành mục tiêu rời Lancashire với 1 điểm.

Bàn thắng của Rooney vốn đã rất quan trọng bởi nó giúp United trở thành đội bóng giàu truyền thống nhất nước Anh nay lại càng được nhắc đến nhiều hơn vì 1 CĐV có “đầu óc kinh doanh” của… Blackburn.

Eddie Maxwell, người hâm mộ nhiệt thành Rovers, đã được BLĐ đội bóng vùng Lancashire cho phép lấy và sử dụng mặt cỏ cũ của sân Ewood Park vì họ sẽ thay thế một mặt cỏ mới cho SVĐ ngay mùa hè này. Người đàn ông này đã quyết định đào chấm đá phạt 11m và đem… rao bán.

Tất nhiên, Maxwell không làm lợi cho riêng mình, ông sẽ sử dụng số tiền đấu giá được để trang trải cho đội bóng nghiệp dư King Edward Guide mà ông đang tham gia. Thành công ngoài dự kiến, “sản phẩm” của Maxwell đã được những người quan tâm trả đến 1 triệu bảng.

“Đầu tiên, tôi chỉ nghĩ rằng mình sẽ lấy chấm giữa sân bởi đơn giản bất kỳ CĐV nào của Rovers cũng đều muốn có nó. Nhưng sau trận đấu với United, tôi lại muốn có thêm cả chấm đá phạt 11m nữa,” Maxwell phát biểu. “Nó là một phần của lịch sử. Có lẽ Rooney sẽ rât hứng thú mua miếng đất này.”

“Tôi suy nghĩ rằng nếu không hỏi, bạn sẽ không bao giờ có thứ mà bạn muốn. Vì vậy, tôi đã quyết định xin phép BLĐ Rovers. Tôi cho rằng họ cũng rất vui khi cho tôi toàn quyền sử dụng miếng đất bởi đằng nào thì họ cũng sẽ vứt nó đi mà thôi.”

Thanh Huyền (theo Telegraph)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage