Nani: “Fergie Đã Cho Tôi Cơ Hội”

135

(MUSVN) – Được Sir Alex Ferguson tin tưởng và trao cho cơ hội để vượt qua những thời điểm khó khăn ở mùa giải trước, tiền vệ cánh người Bồ Đào Nha Nani đã lên tiếng ca ngời tầm ảnh hưởng của người thầy của mình.

Nửa đầu mùa giải trước có lẽ là một thảm họa với cầu thủ chạy cánh này. Anh phải vật lộn với chấn thương cũng như một niềm tin bị khủng hoảng khi cho rằng đội bóng thiếu quan tâm tới mình.

Trở lại sau chấn thương trật khớp vai ở giai đoạn chuẩn bị cho mùa bóng mới, Nani đã có những lời lẽ chỉ trích về kỹ năng huấn luyện của Sir Alex Ferguson.

Hành động bộc phát đó đã ít nhiều khiến đội bóng không còn niềm tin dành cho anh và tưởng như cựu tiền vệ Sporting Lisbon này sẽ phải ‘khăn gói’ rời Old Trafford ngay trong kỳ chuyển nhượng tháng Một, như bao cầu thủ khác khi có những hành động ‘bật’ lại Ngài ‘máy sấy tóc’.

Thế nhưng, Sir Alex đã quyết định trao cho Nani một cơ hội khác để thành công. Và cầu thủ người Bồ Đào Nha đã thực sự biết ơn người thầy của mình khi đã tin tưởng anh.

“Tôi đã có những thời điểm thật tồi tệ,” Nani phát biểu trên The Times. “Nhưng Sir Alex đã không bỏ rơi tôi.”

“Tôi gặp phải chấn thương và có phong độ thi đấu không tốt. Điều đó khiến đầu óc tôi có những vấn đề.”

“Nhưng vào thời điểm đó, ông vẫn tin tưởng tôi và nói rằng: ‘Cậu phải ra sân và chơi bóng, tôi sẽ cho cậu thêm cơ hội.’ Và tôi đã không bỏ lỡ những cơ hội quý báu đó.

Nani đã thể hiện một bộ mặt hoàn toàn khác kể từ nửa sau mùa giải với hàng loạt những màn trình diễn ấn tượng. Nổi bất nhất trong số đó là trận đấu mà Quỷ Đỏ đã đè bẹp Arsenal 3-1 ngay tại Emirates. Và giờ đây, mục tiêu của Nani là hướng tới những danh hiệu mới để bổ sung vào bảng thành tích ấn tượng của mình.

“Mục tiêu của tôi cũng như của đội bóng luôn luôn không đổi – đó là phải giành mọi danh hiệu mà chúng tôi có thể,” anh tiếp tục.

“Ở đây, đó là một trạng thái rất đặc biệt. Đó là điều bắt buộc nếu bạn muốn học cách giành chiến thắng.”

“Tại nhà tôi, tôi có một căn phòng với đầy những chiếc cúp và huy chương mà tôi đã đạt được trong ba năm qua. Nhưng tôi có thể làm được nhiều hơn thế nữa.”

Phạm Thành (theo SkySports)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage