Mourinho Lại Bày Tỏ Sự Ngưỡng Mộ Tới Sir Alex

151
(MUSVN) – Jose Mourinho còn đưa ra những lời thề thốt rằng một ngày nào đó, ông sẽ trở về dẫn dắt một đội bóng tại đảo quốc Sương mù.

Huấn luyện viên đương nhiệm của Real Madrid chính là sự lựa chọn hàng đầu cho vị trí mà ngài ‘máy sấy tóc’ đã trị vì suốt mấy chục năm qua. Tuy nhiên Mourinho cho rằng điều đó sẽ không sớm xảy ra khi mà người bạn thân của ông vẫn rất sung sức ngay trước sinh nhật lần thứ 69.

“Giống như Ferguson, tôi sẽ không bao giờ nghỉ hưu,” Mourinho tuyên bố. “Phát biểu hay nhất của mùa giải tính đến thời điểm này chính là câu nói của Ferguson rằng ông ấy đã quá già để nghỉ hưu.”

“Ferguson là một con người đáng kinh ngạc. Thậm chí tôi còn có nhiều tóc bạc và nếp nhăn hơn ông ấy. Trông ông chẳng khác gì lần gặp gỡ đầu tiên giữa chúng tôi.”

Mourinho được xem như là người duy nhất có đủ bản lĩnh để kế thừa “di sản” mà Sir Alex để lại với hai danh hiệu Premiership khi còn dẫn dắt Chelsea và những chiếc cúp C1 danh giá với Porto và Inter Milan.

Nhưng Ferguson vẫn cương quyết chưa muốn rời khỏi băng ghế huấn luyện của Quỷ Đỏ sau khi vừa mới kỉ niệm năm thứ 24 ở Old Trafford.

Sir Alex tiếp tục đặt niềm tin vào những cầu thủ trẻ như Federico Macheda, Javier Hernandez, Chris Smalling và anh em nhà Da Silva. Đó là minh chứng rõ ràng nhất cho việc Ferguson vẫn chưa muốn dừng lại, ít nhất là trong vài năm tới.

Bên cạnh “Special One”, Laurent Blanc và Pep Guardiola cũng là những ứng cử viên khác cho vị trí này.

Jose Mourinho đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn ở Real. Nhưng nếu ông có thể hoàn thành nhiệm vụ là mang về phòng truyền thống sân Bernabeu thêm một chiếc cúp Champions League thì điểm đến tiếp theo của ông sẽ là Premier League.

“Nếu không được dẫn dắt Real Madrid, tôi sẽ cảm thấy sự nghiệp mình như thiếu sót một thứ gì đó. Nhưng Bernabeu không phải là điểm dừng chân cuối cùng của tôi.”

“Tôi nhớ nước Anh nhiều hơn cả các bạn nhớ tôi. Tôi yêu mọi thứ ở Anh và nhất định tôi sẽ trở lại đó.”

“Lý do là bởi không khí cuồng nhiệt, sự tôn trọng, cảm xúc và niềm đam mê với bóng đá ở đó thật tuyệt vời.”

“Mục tiêu trước mắt của tôi là Real. Đó là một câu lạc bộ lớn và để xây dựng lại hình ảnh Real như trước kia sẽ tốn khá nhiều thời gian. Nhưng chẳng sao cả. Tôi vẫn sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ, cho dù là 4,5 năm đi nữa.”

(theo M.E.N)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage