55 Năm Thảm Họa Munich: Mãi Mãi Khắc Ghi

1929

(MUSVN) – Ngày 6 tháng 2 sẽ mãi mãi được ghi nhớ bởi những người hâm mộ Manchester United.

Vào ngày ấy năm 1958, ngày đen tối nhất trong lịch sử của United, 23 người bao gồm tám cầu thủ và ba nhân viên của câu lạc bộ – bị thương trầm trọng tại đường băng Munich.

Trở về sau trận hòa trước Sao Đỏ Belgrade tại cúp Châu Âu, máy bay dừng tại Đức để đổ thêm nhiên liệu. Hai lần bay đầu tiên tại đường bay Munich đã không thành công, đến lần thứ ba, thì máy bay phát nổ.

Hai mươi mốt người thiệt mạng tại chỗ. Cơ trưởng Kenneth Rayment qua đời vài tuần sau đó bởi một vết thương mà ông ấy phải chịu đựng trong khi đó Duncan Edwards – một trong tám nạn nhân của đội bóng – qua đời 15 ngày sau tai nạn. Một phần kì diệu trong lịch sử United, là Sir Matt Busby đã hồi phục và xây dựng lại đội hình 10 năm sau đội bóng đã vô địch châu Âu.

Roger Byrne (28 tuổi), Eddie Colman (21 tuổi), Mark Jones (24 tuổi), David Pegg (22 tuổi), Tommy Taylor (26 tuổi), Geoff Bent (25 tuổi), Billy Whelan (22 tuổi) and Duncan Edwards (21 tuổi) đều qua đời, cùng với thư kí của đội bóng là Walter Crickmer, huấn luyện viên Tom Curry và Bert Whalley.

Tám nhà bào thiệt mạng – Alf Clarke, Tom Jackson, Don Davies, George Fellows, Archie Ledbrook, Eric Thompson, Henry Rose, và Frank Swift người đã tùng khoác áo Manchester City. Cơ trưởng Ken Raymen qua đời, và bạn của Sir Matt Busby là Willie Satinoff cũng qua đời. Nhân viên Bela Miklos và người đồng nghiệp Tom Cable cũng thiệt mạng.

 

Evin (Theo ManUtd.com)

Bài viết liên quan

    Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
    E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

    Address:info@manutd.com.vn

    Fanpage