OT100 #64: Pele Đến Thăm

13688

Khi viện bảo tàng Old Trafford được xây dựng lại ở Khán đài Bắc vào năm 1998, câu lạc bộ đã là một tên tuổi lớn thu hút sự chú ý về một buổi lễ tái khai trương…

Bối cảnh: Khó khăn trong việc tiếp đón số lượng lớn du khách ghé thăm M16 tìm hiểu về truyền thống hào hùng của United, câu lạc bộ đã ra quyết định mở rộng và di chuyển viện bảo tàng về phía Khán đài Bắc vào năm 1998, tám năm sau khi nó được xây dựng lần đầu tiên ở Khán đài Nam. Khi phòng trưng bày mới trị giá 4 triệu bảng Anh, cao ba tầng sẵn sàng ra mắt công chúng, United đã mời nhân vật có ảnh hưởng lớn nhất trong lịch sử bóng đá thế giới – siêu sao người Brazil Pele – góp mặt trong buổi lễ khai trương.

Diễn biến: Pele đã bay đến Manchester trong một chuyến du lịch dài hai ngày, ông thậm chí còn mang theo ba tấm huy chương vàng World Cup cùng những chiếc áo ông từng mặc thi đấu để tổ chức một triễn lãm nhỏ trong thành phố. Pele đã rất vui vẻ chụp ảnh lưu niệm cùng với các cầu thủ United và trả lời những câu hỏi của cánh báo chí. “Tôi nghĩ rằng Manchester United đã trở thành câu lạc bộ lớn nhất thế giới nhờ bộ máy lãnh đạo của câu lạc bộ và cổ phiếu trên thị trường chứng khoán của họ,” ông phát biểu. Sau khi được biết ông sẽ theo dõi Quỷ đỏ tiếp đón Liverpool trong khuôn khổ Giải Ngoại Hạng Anh, Pele đã được hỏi cầu thủ nào của United mà ông mong muốn được chứng kiến. Không rõ do hiểu lầm câu hỏi hay do tầm hiểu biết hạn hẹp mà ông đã trả lời rằng đó là ‘Michael Owen’, người sau đó đã có bàn thắng gỡ hòa 1-1 cho đội khách.

Sau đó: Trong khi chỉ có khoảng 192,000 lượt người tham quan viện bảo tàng và sân bóng trong năm 1998, con số đó đã tăng lên hơn 300,000 người mỗi năm – và lịch sử của United ngày càng giàu thêm.  “Thành tích của chúng tôi ngày một lớn dần theo thời gian,” trích lời giám đốc bảo tàng Damian Preston.

Liên quan: “Tôi nghĩ rằng Manchester United đã trở thành câu lạc bộ lớn nhất trên thế giới.” Pele, tháng Tư năm 1998.

gOthiz (theo ManUtd)

*Kỳ 65: Cứu tinh David

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage