OT100 #56: Những Tay Súng Trẻ

397

Trong khi đội một bỏ lỡ danh hiệu vô địch mùa giải 1994/95, thì đội trẻ lại mang về OT chiếc cúp bạc sau trận chung kết FA Youth Cup…


Phil Neville, 1995

Bối cảnh: Eric Harrison và Pop Robson đã dẫn dắt một cách tài tình các cầu thủ trẻ của United tiến đến trận chung kết được tổ chức theo phương thức lượt đi và lượt về, nơi họ sẽ phải đương đầu với một Tottenham đang ở đỉnh cao phong độ. Các vị chủ nhà Spurs là người nắm giữ lợi thế với hai bàn thắng sớm chia đều trong mỗi hiệp, tuy nhiên, bàn thắng vô giá của Terry Cooke ở phút 85 đã mang lại hi vọng cho United trước trận lượt về trên sân nhà.

Diễn biến: Chỉ một ngày sau khi các cầu thủ đàn anh có trận hòa đáng thất vọng trước West Ham và để tuột mất chức vô địch Premier League, hơn 20,000 cổ động viên đã đến sân Old Trafford để cổ vũ cho các cầu thủ trẻ. Với thế trận phòng ngự có chiều sâu, Spurs đã làm nản lòng các chân sút áo đỏ cho đến tận những phút cuối cùng, khi Cooke lại một lần nữa lên tiếng và buộc trận đấu phải bước vào hiệp phụ. Sau 30 phút mà không có bàn thắng nào được ghi, loạt sút luân lưu 11m đầy căng thẳng đã được diễn ra, và các cầu thủ trẻ đội khách đã thể hiện sự thiếu bản lĩnh của họ khi đá hỏng hai quả phạt. United, ngược lại, rất điềm tĩnh với ba cú sút thành công của Neil Mustoe, Ronnie Wallwork và Des Barker, trước khi Cooke thành công trong lượt đá cuối cùng mang về danh hiệu vô địch FA Youth Cup thứ tám trong lịch sử.

Sau đó: Trong khi không ít cầu thủ Khóa ’92 khẳng định được chỗ đứng trong đội hình chính, chỉ duy nhất đội trưởng Phil Neville là làm được điều tương tự tại Old Trafford. John Curtis, Phil Mulryne, Wallwork và Cooke dù đã được đôn lên đội một, nhưng đều phải rời United để tìm kiếm một suất đá chính tại các đội bóng khác. Còn Ashley Westwood, Daniel Hall, Grant Brebner, Mustoe và Baker ra đi mà chưa từng một lần thi đấu chính thức cho Quỷ đỏ.


Hành trình của Quỷ Đỏ tại FA Youth Cup

Vòng Hai
United 4-1 Wrexham
Johnson 2, Cooke 2

Vòng Ba
United 1-1 Charlton
Hudson

Đá lại Vòng Ba
Charlton 2-5 United
Cooke, Heckingbottom, Hudson, Johnson 2

Vòng Bốn
United 2-1 Arsenal
Mustoe, Hudson

Vòng Năm
Aston Villa 2-3 United
Wallwork, Mulryne, Cooke

Bán Kết, Lượt Đi
United 2-1 Wimbledon
Cooke, Neville

Bán Kết, Lượt Về
Wimbledon 0-3 United
Cooke 2, Mulryne

Chung Kết, Lượt Đi
Tottenham 2-1 United
Cooke

Chung Kết, Lượt Về
United 1-0 Tottenham
Cooke

(United thắng 4-3 sau loạt sút luân lưu 11m)

g0thiz (theo ManUtd)

* Kỳ 57: Giải Cứu Quỷ Đỏ

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage