OT100 #52: Benn Và Eubank So Găng

378

Có lẽ sự kiện ngoài bóng đá thu hút nhiều sự chú ý nhất mà Old Trafford từng tổ chức là trận đấu quyền anh giữa hai kỳ phùng địch thủ Nigel Benn và Chris Eubank khi họ gặp nhau tại M16 ngày 9 tháng 10 năm 1993…


Nigel Benn (bên trái) và Chris Eubank (bên phải)

Bối cảnh: Sau nhiều năm thách đấu giữa hai phe, cuối cùng nhà vô địch thế giới WBO hạng trung Benn đã gặp kẻ thách thức Eubank tháng 11 năm 1990 tại võ đài NEC của Birmingham. Eubank là người đã đoạt được đai vô địch sau khi kết thúc chín hiệp đấu, và mối huyết hải thâm thù giữa cặp đấu này lại tiếp tục sục sôi, khi một trong những trận tái đấu quyền anh đáng mong chờ nhất đã được bố trí tổ chức tại Old Trafford gần ba năm sau đó.

Diễn biến: Benn thời điểm đó là đương kim vô địch WBC, do đó cuộc đọ sức lần này trở thành cuộc đấu thống nhất đai danh hiệu. Mặc dù hai võ sĩ thi đấu kín kẽ hơn so với lần chạm trán đầu tiên của họ, 42.000 khán giả phía dưới vẫn tỏ ra rất phấn khích. Trong những phút cuối của hiệp đấu quyết định, khi điểm số đang khá cân bằng, cả hai võ sĩ đều tìm cách hạ đo ván đối phương bằng mọi cách. Tuy nhiên trận đấu kết thúc mà không có ai gục ngã, và số điểm mà tổ trọng tài đưa ra sẽ phân định người thắng cuộc, theo đó 115-113 ủng hộ Eubank, 114-113 ủng hộ Benn và tổng điểm là 114-114. Tuyên bố về một trận hòa được đưa ra, cả hai đều giữ lại đai của mình và một trong những trận đấu quyền anh thù địch nhất đã kết thúc trong bế tắc.

Sau đó: Benn và Eubank treo găng sau khi cả hai đều thất bại đau đớn dưới tay Steve Collins, mặc dù Eubank có quay trở lại võ đài năm 1998 trước khi chính thức giã từ sàn quyền anh. Trong khi đó, Old Trafford tiếp tục tổ chức những sự kiện ngoài bóng đá. Chỉ một năm sau trận đấu giữa Benn và Eubank, chương tình ca nhạc ‘Songs of Praise’ của đài truyền hình BBC cũng được diễn ra tại M16, và theo sau là các buổi hòa nhạc của Bon Jovi, Bruce Springsteen và Genesis. Ngoài ra, OT còn là nơi tổ chức trận chung kết Super League bóng bầu dục hằng năm.

g0thiz (theo ManUtd)

* Kỳ 53: Lễ Tiễn Đưa Sir Matt

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage