OT100 #50: Cú Đúp Của Bruce

337

Hiếm có bàn thắng muộn nào lại quan trọng như cú đúp của Steve Bruce trong trận gặp Sheffield Wednesday trên sân Old Trafford ngày 10 tháng Tư năm 1993…

 
Steve Bruce ăn mừng bàn thắng ghi được ở phút 97 trong trận thắng Sheffield Wednesday, ảnh Action Images

Báo Chí Nói Gì: 
 
“Con đường tiến đến ngôi vương Premier League không thể được định đoạt bằng kỹ năng hay lòng quả cảm, mà bởi lòng hảo tâm của một vị trọng tài nhận thấy phải bù thêm thời gian mà United đáng lý phải được nhận.”

– Ian Ross, The Times.

Bối cảnh: Sự sa sút khó hiểu ở mùa giải trước đó và đánh rơi chức vô địch năm 1992 vẫn như vết thương chưa lành, vì thế chỉ dành được một chiến thắng trong năm trận gần nhất càng làm tăng thêm nỗi lo lắng khi Bầy Cú[1] của Trevor Francis hành quân đến M16. Trước đó, Quỷ đỏ đã thu hẹp khoảng cách với Aston Villa xuống còn hai điểm, và Villans sẽ phải làm khách tại Coventry City.
 
Diễn biến: Ngay từ tiếng còi khai cuộc, United đã phung phí hàng loạt cơ hội ăn bàn. Vì lẽ đó, khi John Sheridan đưa đội khách vươn lên dẫn trước từ một bàn thắng trên chấm phạt đền ở phút 65, nỗi sợ hãi đã bóp nghẹt cả sân Old Trafford. Quả phạt được đưa ra bởi John Hilditch, người được giao điều khiển trận đấu thay thế cho trọng tài chính Michael Peck bị chấn thương, và cũng chính ông là người đã kéo dài thời gian thi đấu chính thức. 
 
United rốt cuộc cũng có bàn gỡ hòa khi Steve Bruce băng lên đánh đầu từ quả phạt góc của Denis Irwin ở phút 86, và hơn 10 phút sau, từ cú sút đập xà của Gary Pallister, bóng bật ra và chính thủ quân của United là người đã nhanh chân đệm bóng vào khung thành. “Tôi điên một thì Huấn luyện viên trưởng điên mười,” Brian Kidd – trợ lý của Ferguson nhớ lại, hình ảnh người thuyền trưởng nhảy cẫng lên và vung nắm đấm vào không trung để ăn mừng chiến thắng kịch tính đó còn in sâu trong tâm trí của bao người.
 
Sau đó: Cùng với việc Villa bị cầm hòa tại Highfield Road, cú đúp của Bruce đã mang lại danh hiệu vô địch Premier League đầu tiên cho Quỷ đỏ sau 26 năm chờ đợi. Bruce thừa nhận: “Mỗi người hâm mộ United mà tôi nói chuyện đều bắt tay tôi và nói: “Sheffiled Wednesday, 4 giờ 50 phút, ngày 10 tháng Tư năm 1993, cám ơn anh vì hai bàn thắng đó.'”

  [1] Bầy Cú: The Owls – Biệt danh của Sheffield Wednesday

g0thiz (theo ManUtd)

* Kỳ 51: Thời Khắc Ăn Mừng

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage