OT100 #5: Vụ Chuyển Nhượng Pape

424

Năm 1925, một trong những vụ chuyển nhượng kỳ lạ nhất lịch sử United đã xảy ra, khi đó Albert Pape là cầu thủ của đội sẽ làm khách tại sân Old Trafford, tuy nhiên ông lại có tên trong đội hình xuất phát của Quỷ Đỏ…

Tên: Albert Arthur Pape
Sinh ngày: 13/6/1897, Elsecar
Mất ngày: 18/11/1955, Doncaster
Vị trí: Tấn công giữa (là tiền đạo cánh trong đội hình cổ điển 2-3-5. Thời hiện đại vị trí này được phát triển thành tiền vệ cánh)
Trận ra mắt: v Clapton Orient (H), 7/2/1925
Số liệ: 18 trận, 5 bàn

Bối Cảnh: Sau khi bán Bill Henderson, hàng tiền đạo của United trở nên mỏng manh hơn bao giờ hết ngay trước trận đấu với Clapton Orient (sau đổi thành Leyton Orient). Tuy nhiên trước khi đội khách rời London đến Manchester, Ban lãnh đạo hai CLB đã thỏa thuận vụ chuyển nhượng đưa tiền đạo đội Orient là Pape chuyển đến chơi cho United. Gần như ngay lập tức LĐBĐ Anh cũng phê chuẩn vụ mua bán này, điều này đồng nghĩa việc Pape chuyển đến Old Trafford để chơi trận đầu tiên cho United với chính đội bóng cũ của mình.

Diễn biến: Mặc dù đã có tên trong danh sách thi đấu của Clapton Orient nhưng Pape lại ra sân trong màu áo của Quỷ Đỏ. Không chỉ cùng United dành chiến thắng, ông còn có nụ cười cuối trước các đồng đội cũ khi ghi tên mình vào bản tỉ số trong chiến thắng 4-2.

Sau đó: Sự nghiệp thi đấu cho United của ông chỉ vẻn vẹn 18 trận đấu cùng với 5 bàn thắng. Ông là một trong những người góp phần giúp Quỷ Đỏ thăng hạng Nhất trong mùa bóng 1924/25 (Quỷ Đỏ xếp thứ nhì với 57 điểm sau 42 trận, sau Leicester City). Sau khi cùng United thăng hạng, ông chỉ chơi tại đây đúng ba trận rồi bị bán cho Fulham. 5 tháng hai đội gặp nhau trong khuôn khổ FA Cup. Và một lần nữa, Pape lại ghi bàn vào lưới đội bóng cũ, nhưng lần này phần thắng đã nghiêng về United với tỉ số 2 – 1.

Vân (theo Manutd.com)

* Kỳ 6: Vươn Ra Thế Giới

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage