OT100 #48: Lắp Đặt Ghế Ngồi

272

Ngày 2 tháng 5 năm 1992, Old Trafford với những nền đất phía sau khu Stretford End đã diễn ra trận đấu cuối cùng của nó, như một sự chuẩn bị để bước vào kỷ nguyên Premier League với một sân bóng đá có ghế ngồi toàn bộ…


Old Trafford những năm 90

Bối cảnh: Sau thảm họa Hillsborough và những khuyến nghị từ bản báo cáo sau đó của Taylor, Old Trafford được yêu cầu phải trở thành một sân bóng đá có ghế ngồi toàn bộ. Và United quyết định việc thi công sẽ bắt đầu để thay thế hoàn toàn những khu khán đài đứng ngay sau khi mùa giải 1991/92 kết thúc. Chỉ sáu ngày sau thất bại trước Liverpool tại Anfield và đánh rơi chức vô địch, Old Trafford tiếp đón Spurs trong vòng đấu cuối của mùa giải và nói lời chào tạm biệt những khu khán đài đứng.

Diễn biến: Sôi động là phong cách của Stretford End. Dù vừa chứng kiến danh hiệu vô địch Hạng Nhất tụt khỏi tầm tay bởi Leeds United, những cổ động viên nơi đây vẫn tạo nên một bầu không khí cuồng nhiệt theo từng đường lên bóng của United trong suốt 90 phút. Nhờ đó, Quỷ đỏ đã chấm dứt chuỗi bốn trận toàn hòa và thua bằng một chiến thắng với cú đúp của Mark Hughes và bàn còn lại do công của Brian McClair – bàn thắng thứ 25 trong một mùa giải mà anh là vua phá lưới.

Sau đó: Kỷ nguyên Premier League bắt đầu với những trận đấu trên sân nhà thu hút số lượng người mua vé chỉ khoảng hơn 30,000 mỗi trận do khu Stretford End đang trong quá trình cải tạo. Trong ba trận đấu cuối cùng mùa giải 1992/93, số lượng khán giả mua vé vào sân đã tăng lên hơn 40,000. Bắt đầu chiến dịch bảo vệ danh hiệu vô địch đầu tiên sau 26 năm, sức chứa của OT đã giảm xuống mức thấp kỷ lục chỉ còn dưới 45,000 chỗ ngồi. Việc nâng cấp thường xuyên trong vòng 15 năm qua, bổ sung thêm tầng cho các khu North Stand, Stretford End, Scoreboard End và mở rộng hai góc khán đài đã nâng sức chứa hiện tại của OT lên 75,797 chỗ ngồi.

g0thiz (theo ManUtd)

* Kỳ 49: Thế Hệ Vàng 92

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage