OT100 #44: Kỷ Nguyên Của Boss

471

Alex Ferguson đã mở ra một kỷ nguyên mới tại Old Trafford, trận đấu đầu tiên trên sân nhà trên cương vị huấn luyện viên trưởng của Quỷ đỏ vào ngày 22 tháng 11 năm 1986, khi United của ông tiếp đón QPR*…

Bối cảnh: Mặc dù Quỷ đỏ chỉ dành được một điểm từ hai trận đấu mở màn của Ferguson, trước Oxford và Norwich, nhưng trong những ghi chép đầu tiên về vai trò HLV của mình ông vẫn rất kiên định. “Tiếp quản một câu lạc bộ lớn như Manchester United là một viễn cảnh thú vị,” ông đã viết. “Nhưng cuối cùng một câu lạc bộ bóng đá là một câu lạc bộ bóng đá và tôi chỉ đơn giản là cố gắng điều hành những thứ tại Old Trafford theo cách mà tôi tin là đúng đắn nhất. Tôi không thực sự quan tâm đến những gì đã xảy ra ở đây trong quá khứ. Tôi không hề có ý bất kính đến những thành tựu to lớn của Manchester United trong những năm qua. Nó đơn giản là bây giờ chỉ có một con đường để đi, và đó là tiến về phía trước.”

Diễn biến: Như những đứa trẻ mới chập chững biết đi, con đường tiến về phía trước bắt đầu với một chiến thắng tối thiểu trước các vị khách của Jim Smith. Quỷ đỏ vẫn chưa ghi được bàn thắng nào trong hai trận đấu dưới sự chỉ đạo mới, nhưng sự kém duyên đó đã được phá vỡ khi tuyển thủ quốc tế người Đan Mạch John Sivebaek làm nổ tung cầu trường với một pha đá phạt hàng rào thành bàn từ cự ly gần 20m ở phút thứ 33. Mặc dù vẫn còn đó những thời điểm đội bóng thi đấu không tốt do sự thay đổi bất ngờ trên băng ghế huấn luyện của Ron Atkinson cho Ferguson, Quỷ đỏ vẫn bảo toàn được một chiến thắng quan trọng.

Sau đó: Đối với Sivebaek, đó sẽ là đỉnh điểm trong sự nghiệp của ông tại United. “The Dane” đã được bán cho St. Etienne vào mùa hè sau đó, nhưng tên tuổi của ông vẫn được lưu lại trong truyền thống của United. “Ngài huấn luyện viên trưởng đã rất vui mừng sau đấy,” ông nhớ lại. “Luôn là một điều thú vị khi ghi tên mình vào sử sách và có được bàn thắng đầu tiên cho người thầy mới – một bàn thắng quyết định trận đấu – thật tuyệt vời.” Người Đan Mạch duy nhất ở Old Trafford năm đó kết thúc mùa bóng cùng United ở vị trí thứ 11 trên bảng xếp hạng. Từ đó đến nay, trải qua 23 năm nhưng người thầy cũ của ông vẫn luôn dẻo dai và sung sức.

* Queen Park Ranger

g0thiz (theo ManUtd)

* Kỳ 45: Màn Tâng Bóng Của MK

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage