OT100 #43: Tia Sáng

337

United dưới sự dẫn dắt của Ron Atkinson đã có một khởi đầu không thể tốt hơn ở mùa giải 1985/86…


Mark Hughes, 1985

Bối cảnh: Cơn khát danh hiệu Hạng Nhất kéo dài quá lâu của United tưởng như sẽ kết thúc vào năm 1986. Quỷ đỏ có một sự khởi đầu ngoạn mục, toàn thắng trong cả chín trận đấu đầu tiên của mùa giải, và Southampton hành quân đến Old Trafford ngày 28 tháng Chín năm 1985 với mục tiêu chặn đứng chuỗi trận đó.

Diễn biến: Trong khi đội quân của Chris Nicholl chỉ biết cố thủ bên phần sân nhà, thì United liên tục tạo ra và bỏ lỡ vô số cơ hội ghi bàn, trước khi Mark Hughes làm nổ tung cầu trường với pha dứt điểm cận thành đem về ba điểm trọn vẹn cho Quỷ đỏ, đồng nghĩa với chiến thắng thứ 10 liên tiếp và cơ hội tốt nhất trong gần hai thập kỷ để mang danh hiệu vô địch về lại sân Old Trafford.

Sau đó: Hàng loạt những chấn thương liên tiếp của Bryan Robson đã làm United điêu đứng với 10 thất bại trong 27 trận đấu cuối cùng của mùa giải. Sự sa sút đó cho phép nhà đương kim vô địch Everton cùng gã hàng xóm Liverpool thiết lập một cuộc đua song mã đến ngôi vô địch, và nửa đỏ vùng Merseyside là đội đã dành được danh hiệu khi thắng đến 10 trong 11 trận đấu cuối cùng.

g0thiz (theo ManUtd)

* Kỳ 44: Kỷ Nguyên Của Boss

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage