OT100 #41: Luật Sân Nhà

269

Vòng đấu thứ 29 trên sân nhà của mùa giải thiên anh hùng ca 1982/83 đã chứng kiến United tiếp đón Luton Town, hứa hẹn sẽ bảo vệ kỷ lục một mùa giải bất bại (trên sân nhà)…


Paul McGrath
1982/83: Kỉ lục trên sân OT của United

League: Trận(21) Thắng(14) Hòa(7) Bại(0) Bàn thắng(39) Lọt lưới(10)
FA Cup: Tr(2) T(2) H(0) B(0) Bt(3) Ll(0)
League Cup: Tr(5) T(5) H(0) B(0) Bt(14) Ll (2)
UEFA Cup: Tr(1) T(0) H(1) B(0) Bt(0) Ll (0)

Bối cảnh: Trước đây, chưa bao giờ Old Trafford kết thúa mùa giải mà không chứng kiến một thất bại của United. Từ giải vô địch quốc gia, cho đến hành trình tiến tới trận chung kết FA Cup và League Cup, cùng với một trận hòa trước Valencia tại UEFA Cup, Quỷ đỏ đã có được 20 chiến thắng và tám trận hòa. Trận đấu cuối cùng trên sân nhà trong chiến dịch năm đó là trận tiếp đón Luton Town tại M16.

Diễn biến: Không thể nghi ngờ kỷ lục của United bởi the Hatters (biệt danh của Luton Town) đã bị cuốn phăng mà không tạo ra sự phản kháng nào. Paul McGrath đã ghi cú đúp duy nhất trong sự nghiệp của ông tại United bằng hai pha kết thúc tầm xa, trong khi cầu thủ dẫn đầu danh sách ghi bàn Frank Stapleton ấn định bàn thắng thứ 18 trong mùa giải mà ông là vua phá lưới.

Sau đó: Mặc dù mùa giải đầy ấn tượng đã kết thúc bằng hai thất bại trước Tottenham và Notts County, nhưng Quỷ Đỏ đã trở lại Wembley lần thứ hai trong vòng hai tháng. Trước đó vào tháng Ba, khi đã để Liverpool chiến thắng trong trận Chung kết League Cup kéo dài 120 phút, nhưng lần này United đã khác khi vượt qua Brighton sau trận đá lại để chiến thắng tại Chung kết FA Cup.

g0thiz (theo ManUtd)

* Kỳ 42: Chuyện Phi Thường Trước Người Catalan

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage