OT100 #35: Bàn Thắng Cuối Cùng Của Law

265

Một buổi chiều năm 1974, Denis Law quay về sân Old Trafford nhưng oái oăm thay, lại là trong màu áo của Manchester City. Khi đó, Quỷ Đỏ đang đối mặt với nguy cơ xuống hạng…

 
Denis Law chụp ảnh khi khoác áo Man City

 

“Các cầu thủ Man City ùa đến chúc mừng tôi, nhưng tôi không hề ăn mừng. Tôi cảm thấy đau đớn và tự hỏi rằng tôi vừa làm cái gì. Tôi vừa đẩy Manchester United của tôi xuống giải hạng 2. Tôi thật sự chán nản và ước gì mình chưa hề ghi bàn thắng ấy.”

– Denis Law

Bối cảnh: Mùa giải tồi tệ của Tommy Docherty và các học trò kết thúc bằng trận derby thành Manchester. Dẫu giành chiến thắng trong trận đấu này thì United phải cầu mong cho Southampton và Birmingham không đồng thời giành được 3 điểm mới có thể trụ hạng thành công. Trong đội hình của Manchester City đặc biệt có sự góp mặt của huyền thoại một thời sân Old Trafford – Denis Law mặc dù trước trận đấu ông đã công khai nói rằng mình không muốn tham gia.

Diễn biến: Dường như là một trò đùa của số phận khi ai cũng tưởng trận đấu sẽ kết thúc với tỉ số hòa, thì bất ngờ tên của Law xuất hiện trên bảng điện tử. Cú đánh gót của ông đã hạ gục Alex Steppney, song Lawman không hề ăn mừng bàn thắng cùng các đồng đội. Bàn thắng ấy đã biến Law từ thần tượng trở thành tội đồ trong lòng các cổ động viên của United.

Sau đó: Mặc dù trận đấu còn tới 8 phút nhưng Liên đoàn đã cho kết thúc trận đấu sớm và giữ nguyên kết quả, tất nhiên United phải xuống chơi ở giải hạng 2. Kết quả của những trận đấu khác cho thấy dù Law không ghi bàn, Quỷ Đỏ vẫn phải xuống hạng; tuy nhiên khoảnh khắc sút tung lưới United sẽ luôn là một kỷ niệm buồn của cầu thủ người Scotland. Sau khi World Cup 1974 kết thúc được vài tháng, Denis Law tuyên bố giải nghệ.

Quả bí ngô (theo ManUtd)

* Kỳ 36: Quỷ Đỏ Thăng Hạng

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage