OT100 #34: Chia Tay Bobby

332

Sau khi đạt được số bàn thắng và số lần ra sân kỷ lục, Bobby Charlton đã nói lời chia tay với sân Old Trafford vào ngày 23 tháng Tư năm 1973…

Bối cảnh: ngay trước khi mùa giải 1972/73 kết thúc, Bobby Charlton đã quyết định giã từ sự nghiệp thi đấu. “Thật lòng tôi cảm thấy rất hoang mang và có một chút lo sợ về tương lai, điều gì sẽ chờ đợi tôi ở phía trước,” ông hồi tưởng. “Nhưng tôi biết ngày đó sẽ đến, cũng như các cầu thủ khác trước tôi. Tôi có trách nhiệm phải hết mình cả trong lẫn ngoài sân cỏ. Nếu tôi cảm thấy điều gì đó cực kỳ quan trọng đã không còn trong những trận đấu, thì tôi không còn sự lựa chọn nào khác ngoài việc ra đi.”

Diễn biến: United đang chuẩn bị kết thúc một mùa giải khó khăn của mình, trận đấu cuối cùng trên sân nhà của họ là trận tiếp đón Sheffield United. Trước đó, các phương tiện thông tin đều đã đồng loạt đưa tin việc Charlton sẽ treo giày và 57.280 CĐV đã có mặt trên sân Old Trafford để nói lời tạm biệt của mình với ông. Một buổi chiều đầy cảm xúc, mặc dù Quỷ Đỏ để thua với tỉ số 1-2 nhưng rất nhiều người hâm mộ đã ở lại sân rất lâu sau tiếng còi kết thúc trận đấu để chia tay một huyền thoại sống của ManUtd. Với Charlton, ông đã có những phút giây thật cảm động.

Sau đó: sau khi tham dự lượt đấu cuối cùng của United gặp Chelsea tại Stamford Bridge, Charlton đã chuyển sang công tác huấn luyện. Ông trở thành huấn luyện viên tại Preston North End trong hai mùa bóng. Sau đó ông lại quay về Old Trafford và trở thành thành viên của ban lãnh đạo đội bóng năm 1984. Được phong tước Hiệp sĩ năm 1994, cho đến bây giờ Sir Bobby vẫn là một đại sứ của Quỷ Đỏ, cũng như đang là người nắm giữ kỷ lục ghi bàn và cầu thủ có số lần ra sân nhiều thứ hai trong lịch sử CLB, ngay sau Ryan Giggs.

Ngô Thế Vinh (theo ManUtd)

* Kỳ 35: Bàn Thắng Cuối Cùng Của Law

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage