OT100 #23: Khởi Đầu Của Best

383

Niềm tin của Matt Busby trong việc giới thiệu các tài năng trẻ lại một lần nữa được chứng minh vào ngày 19 tháng Chín năm 1963, khi một cậu bé 17 tuổi tên là George Best được đôn lên đội hình chính lần đầu tiên…

“Khi bạn là cậu bé mới chơi cho một tập thể những người đàn ông như Bobby Charlton, bạn có bổn phận phải chuyền bóng cho họ. Nhưng khi bóng đến chân tôi, tôi đã không muốn chuyền nó cho bất cứ ai.”

George Best

Bối cảnh: Phải mất rất nhiều công sức Busby mới thuyết phục được cậu bé lầm lì sinh ra tại Belfast rằng cuộc sống ở Manchester là dành cho cậu, và ngay khi đặt chân đến Old Trafford, Best đã gây được ảnh hưởng mạnh mẽ lên đội trẻ của Quỷ đỏ. Hai năm sau khi chuyển đến Anh, Best đã có những thành tích ấn tượng đủ để anh có được một hợp đồng thi đấu chuyên nghiệp, ngay trước thềm mùa giải 1963/64, và trận đấu đầu tiên của anh ở đội hình chính là trận tiếp West Brom.

Diễn biến: Trước trận đấu, Best chỉ lặng lẽ ngồi ở góc phòng thay đồ của United, và chăm chú lật giở từng trang của quyển tạp chí United Review; một cách để phớt lờ 50,453 cổ động viên có mặt trên sân. Ngay từ tiếng còi khai cuộc, tài năng của cầu thủ trẻ đã nhanh chóng được khẳng định khi anh đi bóng xuyên qua các cầu thủ đội khách một cách dễ dàng, ngay cả cầu thủ đầy kinh nghiệm người xứ Wales Graham Williams cũng bị cậu qua mặt. Mặc dù David Sadler là người ghi bàn thắng duy nhất trong trận đấu đó, những làn sóng cổ vũ trên khắp khán đài là dành cho chàng thanh niên trẻ tuổi.

Sau đó: United kết thúc mùa giải 1963/64 với vị trí thứ hai, và Best cũng đã có 26 lần ra sân trong toàn bộ mùa giải. Ông là người thường xuyên ra sân mùa giải sau đó, kết hợp cùng với Bobby Charlton và Denis Law tạo thành ‘Bộ Ba Thần Thánh’; và bộ ba đó đã được vinh dang bằng một bức tượng trên đường Sir Matt Busby. Best đã có 470 lần ra sân trong màu áo của United, ghi được 179 bàn thắng và lưu danh vào lịch sử câu lạc bộ như là một cầu thủ giỏi nhất.

g0thiz (theo ManUtd) 

* Kỳ 24: Tất Cả Là Người Anh

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage