OT100 #20: Thương Tiếc Munich

277

Ngay trước trận đấu ở giải Hạng Nhất gặp Nottingham Forest, Old Trafford đã tổ chức một buổi lễ tưởng niệm tiễn đưa những người ra đi trong vụ tai nạn ở Munich…


Chiếc máy bay đưa thi thể Duncan Edwards trở về Manchester

Bối cảnh: Thời khắc để cả thế giới bày tỏ lòng thương cảm cho những nạn nhân xấu số tại Munich đã điểm. Nhưng một ngày trước khi câu lạc bộ và những cổ động viên đã chính thức nói lời vĩnh biệt, số người tử vong đã tăng từ 22 lên 23. Nỗ lực sống sót đáng kinh ngạc của Duncan Edwards đã lụi tàn vào rạng sáng thứ Sáu, ngày 21 tháng Hai, đã làm tăng thêm không khí mất mát của buổi lễ khi Forest đến M16.

Diễn biến: Khi thi thể của Ewards được mang từ Munich về London, Linh mục giáo phận Manchester đã lần lượt tổ chức lễ truy điệu tại Old Trafford cho từng nạn nhân. Hàng ngàn người ủng hộ phải ở bên ngoài, trong khi 66,124 người trực tiếp đến sân chứng kiến buổi lễ và trận đấu mà đối với với United – theo lí thuyết – vẫn còn nguyên cơ họi giành danh hiệu vô địch quốc gia thứ ba liên tiếp.

Jimmy Murphy đã đưa vào sân chính đội hình từng vượt qua Sheffield Wednesday một cách oanh liệt ba ngày trước đó. Và những phẩm chất của họ tiếp tục bị thử thách khi Forest vươn lên dẫn trước, bằng bàn thắng tiền vệ cánh trái Steward Imlach. Đội hình chắp vá của Quỷ đỏ đã nỗ lực gấp đôi, tuy nhiên, chỉ có thể gỡ hòa bằng pha lập công của Alex Dawson 15 phút trước khi hết giờ.

Sau đó: United chỉ có thể chiến thắng một trong mười ba trận còn lại của mùa giải – với tỉ số 2-1 trước Sunderland – và tụt xuống vị trí thứ chín cuối mùa. Wolves là đội đã dành danh hiệu, nhưng điều đó không còn quan trọng. Mục tiêu của Quỷ đỏ trước tiên là xây dựng lại đội hình chứ không phải là là tiếp tục tìm kiếm thành công tức thì. Matt Busby đã khẳng định rằng ông cần năm năm để tái lập United thành một quyền lực trong bóng đá.

g0thiz (theo Manutd.com)

* Kỳ 21: Nỗi Buồn Italia

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage