OT100 #18: Nhà Xác Munich

343

Khi cả câu lạc bộ đang chìm trong không khí tang tóc sau thảm họa máy bay Munich, thì thi thể các nạn nhân đã được mang về Manchester…


Quang cảnh hiện trường vụ tai nạn Munich

 

Bối cảnh: Sau trận đấu gặp Red Star Belgrade tại cúp Châu Âu, chuyến bay chở các cầu thủ United trở về đã gặp tai nạn thảm khốc. Vụ nổ máy bay đã làm 21 người thiệt mạng, trước đó nó còn bị sự cố kỹ thuật khi cất cánh không thành công, tai nạn đã làm trụ sở của câu lạc bộ đã bị chấn động mạnh. Các nạn nhân đã được đưa về nhà sau đó, tuy vậy, phải đến thứ Sáu ngày 7/2/1958 toàn bộ những thi thể cuối cùng trong vụ tai nạn nói trên mới về đến Manchester.

Diễn biến: Cả Old Trafford chìm trong khung cảnh tang thương. Các CĐV đã tụ tập lại nhằm tìm hiểu nguyên nhân thảm kịch, trong khi đó thư kí của câu lạc bộ Les Olive làm mọi việc có thể để giúp CLB những nghi lễ cần thiết cho sự kiện đáng buồn. Khi thi thể của những người thiệt mạng đưa về Old Trafford, họ được đặt cẩn thận và để qua đêm trong phòng tập thể lực của câu lạc bô – dưới khán đài phía nam – và có lẽ đêm kinh hoàng nhất ở Old Trafford từng được biết đến.

Sau đó: Sáng hôm sau, gia đình những người thiệt mạng đã được vào trong để nhận thi thể và thu xếp việc tang lễ, và khi diễn ra lễ chôn cất các nạn nhân, cổ động viên của United đã đứng thành hàng trong im lặng để tưởng nhớ từng người đã mất. Cũng trong tuần đó, mỗi trận bóng đá trong cả nước cũng dành hai phút mặc niệm cho những người thiệt mạng trong vụ tai nạn tại Munich. Và lẽ tự nhiên, United đã không thể thi đấu vì cú sốc quá lớn. Thế nhưng, vượt qua nỗi đau bóng đá đã trở lại tại Old Trafford chỉ 13 ngày sau thảm họa Munich, với một trận đấu ở Cúp FA gặp Sheffield Wednesday.

g0thiz (theo Manutd.com)

* Kỳ 19: Tiến Lên United

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage